Nga sẵn sàng đàm phán trực tiếp với Ukraine
Trả lời phỏng vấn, Tổng thống Nga Putin khẳng định nước này “giữ thái độ tích cực đối với bất kỳ sáng kiến hòa bình nào” và “mong đợi bước đi tương tự” từ phía Ukraine.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21/4 đã đề xuất tổ chức những cuộc đàm phán song phương với Ukraine.
Trả lời phỏng vấn nhà báo Pavel Zarubin của Đài phát thanh và truyền hình nhà nước Nga VGTRK, Tổng thống Putin khẳng định Moskva “giữ thái độ tích cực đối với bất kỳ sáng kiến hòa bình nào” và “mong đợi bước đi tương tự” từ phía Kiev.
Sau phát biểu của ông Putin, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cùng ngày nêu rõ: “Khi Tổng thống nói rằng có thể thảo luận về vấn đề không tấn công các mục tiêu dân sự, kể cả song phương, Tổng thống đã nghĩ đến những cuộc đàm phán và thảo luận với phía Ukraine.”
Cũng trong ngày 21/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo Kiev sẽ cử một phái đoàn tới London vào ngày 23/4 để tham gia đàm phán với Anh, Pháp và Mỹ nhằm tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột đã kéo dài hơn 3 năm qua.
Trên mạng xã hội X, nhà lãnh đạo Ukraine viết: “Chúng tôi sẵn sàng hướng đến đàm phán với tinh thần xây dựng nhất có thể, như chúng tôi đã làm trước đây, để đạt được lệnh ngừng bắn vô điều kiện, sau đó thiết lập một nền hòa bình thực sự và bền vững.”
Trước đó, hôm 20/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ hy vọng Nga và Ukraine sẽ đạt được thỏa thuận trong tuần này.
Theo TTXVN
{name} - {time}
-
2025-04-22 10:51:00
Định cư Hy Lạp - Cơ hội sở hữu thường trú châu Âu chỉ từ 250.000 EUR
-
2025-04-22 10:01:00
Vụ bê bối Signal có thể khiến Hegseth mất chức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ
-
2025-04-22 07:30:00
Houthi gửi lời cảnh báo thách thức Mỹ: “Vũng lầy”
Nga ban hành hiệp ước quan trọng với Iran
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đổ lỗi cho nhân viên bất mãn và giới truyền thông trong vụ bê bối Signal
Lãnh đạo thế giới chia buồn trước sự ra đi của Giáo hoàng Francis
Giáo hoàng Francis qua đời ở tuổi 88
Mỹ dùng 8 máy bay vận tải hạng nặng vận chuyển thiết bị phòng thủ cho Israel
Kiev đối mặt với thời hạn chót để phản hồi Kế hoạch hòa bình
Mỹ cân nhắc vùng trung lập xung quanh nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia
Ngoại trưởng Estonia: Nga có thể tấn công trong vài năm nữa
Đức công bố gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine