(Baothanhhoa.vn) - Ngày 20-6, nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn tỉnh với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 35 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thời tiết Thanh Hóa ngày 20-6: Nắng nóng diện rộng

Ngày 20-6, nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn tỉnh với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 35 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thời tiết Thanh Hóa ngày 20-6: Nắng nóng diện rộng

Ảnh minh họa.

Ngày hôm qua (19-6), ở Thanh Hóa ngày trời nắng, nắng nóng với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến 34 – 36 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất 60 - 70%.

Dự báo, ngày hôm nay (20-6) vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông nam nên nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn tỉnh với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 35 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C, độ ẩm không khí thấp nhất xuống 50 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 - 16 giờ. Đợt nắng nóng này còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cảnh báo, do ban ngày trời nắng nóng, nền nhiệt độ cao nên chiều tối và đêm thường xảy ra mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng có sấm sét, tố lốc và mưa đá, đặc biệt là khu vực trung du và vùng núi.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]