(Baothanhhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 8-12, bộ phận không khí lạnh mới ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ làm nhiệt độ giảm, trời rét, có mưa vài nơi.

Không khí lạnh tăng cường, Bắc - Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 8-12, bộ phận không khí lạnh mới ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ làm nhiệt độ giảm, trời rét, có mưa vài nơi.

Không khí lạnh tăng cường, Bắc - Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi

Dự báo, từ sáng 9-12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Từ ngày mai, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 16-18 độ C.

Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch Đông nên từ đêm nay, Bắc Bộ trời chuyển nhiều mây, mưa vài nơi. Vùng đồng bằng và ven biển gần sáng và sáng mai mưa nhỏ rải rác. Khu vực Thanh Hoá đến Khánh Hoà kết hợp với hoạt động của trường gió Đông trên cao nên từ đêm nay đến hết ngày mai mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to.

Ngày 8-12, các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa, mưa rào; phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất Phía Bắc 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C; phía Nam 20-23 độ C.

BĐT (Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]