(Baothanhhoa.vn) - Tết là dịp để mọi nhà, mọi người đoàn tụ, sum vầy cùng gia đình, bạn bè, người thân. Nhưng với những người lính Bộ CHQS tỉnh, vui xuân đón tết tại đơn vị cũng chính là thời khắc cần cảnh giác cao độ, sẵn sàng nhận nhiệm vụ chiến đấu, bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc, cho nhân dân được đón Tết nguyên đán Canh Tý vui tươi, phấn khởi.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Vui Xuân không quên nhiệm vụ

Tết là dịp để mọi nhà, mọi người đoàn tụ, sum vầy cùng gia đình, bạn bè, người thân. Nhưng với những người lính Bộ CHQS tỉnh, vui xuân đón tết tại đơn vị cũng chính là thời khắc cần cảnh giác cao độ, sẵn sàng nhận nhiệm vụ chiến đấu, bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc, cho nhân dân được đón Tết nguyên đán Canh Tý vui tươi, phấn khởi.

Vui Xuân không quên nhiệm vụ

Cán bộ, chiên sỹ huấn luyện súng máy phòng không 12,7mm.

Chúng tôi đến thăm cán bộ, chiến sỹ đơn vị Đại đội 20 Trinh Sát Bộ CHQS tỉnh đúng dịp cả nước đang vui xuân đón tết. Thật khác biệt so với không khí hân hoan, tấp nập của mọi người, mọi nhà đang chuẩn bị mua sắm, trang trí tết, cán bộ, chiến sỹ nơi đây vẫn đang miệt mài luyện tập thuần thục từng động tác bảo vệ đơn vị với phong thái rất tự tin, chúng tôi như cảm nhận được niềm tin vững chắc về một mùa xuân mới an lành đang đến với tất cả mọi người.

Đại úy Trương Văn Quỳnh, Phó Đại đội trưởng 20, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh cho biết: Đặc thù lính trinh sát phải huấn luyện nhiều, nội dung khó vì vậy đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sỹ phải luôn dũng cảm, tâm lý vững vàng vì trong thực thi nhiệm vụ nếu để xảy ra sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Chúng tôi luôn tự nhủ phải học tập, rèn luyện nghiêm để đủ sức hoàn thành nhiệm vụ”.

Vui Xuân không quên nhiệm vụ

Chiến sỹ Tiểu đoàn 40 nấu bánh chưng đón tết.

Tại Tiểu đoàn 40, Trung đoàn 762, không khí luyện tập phương án cơ động lực lượng khi có tình huống đang diễn ra sôi nổi, khẩn trương với tinh thần “vui xuân mới không quên nhiệm vụ”, các cán bộ, chiến sỹ đang say xưa luyện tập phương án sẵn sàng chiến đấu để sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Mùa xuân này, Chiến sỹ Hà Đức Chinh thuộc Trung đội 1, Đại đội 1 , Tiểu đoàn 40, lần đầu xa gia đình và bạn bè trong dịp Tết cổ truyền để đón “Tết lính”, cảm giác vừa lạ lẫm, vừa bồn chồn nhớ nhà. Nhưng không khí đón Tết ở đơn vị rộn ràng, ấm cúng như ở nhà, có đầy đủ mọi thứ, được sự quan tâm động viên của cấp ủy, chỉ huy và đồng chí, đồng đội nên Chinh quên đi cảm giác nhớ nhà.

Mặc dù điều kiện còn thiếu thốn, nhưng Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn cố gắng tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ một cái tết đầy đủ có đào, có quất, có bánh chưng.... Ngoài ra đơn vị còn tổ chức chương trình “vui xuân, đón tết” với các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt bắt vịt, đập niêu đất... tạo không khí ấm áp, đoàn kết, giúp chiến sĩ an tâm tư tưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết.

Vui Xuân không quên nhiệm vụ

Cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 40 tổ chức trò chơi dân gian dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Với phương châm “vui xuân mới không quên nhiệm vụ”, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh còn quán triệt các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm nền nếp, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức canh gác, tuần tra bảo vệ an toàn cho cơ quan, đơn vị và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đóng quân trong dịp Tết. Đảng ủy, Chỉ huy Bộ CHQS tỉnh còn thực hiện tốt việc giáo dục tư tưởng cho cán bộ, và chiến sĩ trong toàn lực lượng. Nhờ vậy, 100% quân số đều xác định rõ trách nhiệm, vinh dự được trực trong dịp tết và sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được giao.

Một mùa xuân mới lại về, với tinh thần luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân đón tết, vui xuân, dù gian khó, thử thách đến mấy nhưng trên khuôn mặt họ vẫn luôn rạng ngời nụ cười hạnh phúc bởi sức trẻ của những người lính đã và đang dệt nên những mùa xuân đầy sức sống.

Ngọc Lê


Ngọc Lê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]