(Baothanhhoa.vn) - Trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2023, ngày 24-4 nhiều hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch đã được diễn ra tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đền thờ Lê Hoàn, xã Xuân Lập. Cùng với đó, công tác chuẩn bị cho sự kiện này đang được gấp rút hoàn thiện.

Sôi nổi Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2023

Trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2023, ngày 24-4 nhiều hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch đã được diễn ra tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đền thờ Lê Hoàn, xã Xuân Lập. Cùng với đó, công tác chuẩn bị cho sự kiện này đang được gấp rút hoàn thiện.

Sôi nổi Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2023

Một trong những điểm nhấn của Lễ hội đền thờ Lê Hoàn đó là hội trại binh được dựng mô phỏng theo trại đóng quân thời Tiền Lê. Đây là một trong những hạng mục được các xã, đơn vị tham gia kỳ vọng sẽ tạo dấu ấn đặc sắc tại Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm nay. Đến sáng 24-4, với sự nỗ lực của các đơn vị tham gia, toàn bộ 12 trại binh đã được lắp đặt hoàn thiện. Các trại được làm theo bản thiết kế, từ nguyên vật liệu tự nhiên, có sẵn tại địa phương, dựa trên các tài liệu lịch sử và tham khảo ý kiến các chuyên gia, có kích thước lớn và yêu cầu kỹ thuật sản xuất khó.

Đây là lần đầu tiên Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân được tổ chức. Vì vậy, công tác chuẩn bị đã được triển khai từ rất sớm, với tinh thần khẩn trương, chu đáo. Tại Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực Thọ Xuân năm 2023, sẽ có gần 30 gian trưng bày, trình diễn sản phẩm văn hóa phi vật thể, sản phẩm du lịch, sản phẩm ẩm thực tiêu biểu của huyện Thọ Xuân và các địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh… Cùng với đó là các hoạt động thi đấu thể thao giữa các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện.

Trong khuôn khổ Lễ hội đền thờ Lê Hoàn 2023 còn diễn ra không gian trưng bày sản vật địa phương, với hàng trăm gian hàng bày bán các sản phẩm hàng hóa phong phú. Tất cả các gian hàng đã được lên khung, hoàn thiện việc trưng bày sản phẩm, thu hút sự quan tâm của Nhân dân và du khách thập phương.

Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2023 sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 24 đến 28-4, nằm trong khuôn khổ các hoạt động quảng bá Lễ hội đền thờ Lê Hoàn 2023 và đón bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Với nhiều nội dung mới, đặc sắc. Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, ý nghĩa, qua đó hiểu thêm về lịch sử, văn hóa của vùng đất và con người Thọ Xuân nói riêng, tỉnh Thanh Hoá nói chung.

Nhóm PV CT-XH


Nhóm PV CT-XH

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]