(Baothanhhoa.vn) - Sáng 7-12-2019 tại thành phố Huế, Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức Hội thảo nghiệp vụ “Vai trò của báo chí, truyền thông với sự phát triển du lịch cố đô Huế và các tỉnh Bắc Trung Bộ”.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Báo chí với sự phát triển du lịch khu vực Bắc Trung Bộ

Sáng 7-12-2019 tại thành phố Huế, Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức Hội thảo nghiệp vụ “Vai trò của báo chí, truyền thông với sự phát triển du lịch cố đô Huế và các tỉnh Bắc Trung Bộ”.

Báo chí với sự phát triển du lịch khu vực Bắc Trung Bộ

Toàn cảnh hội thảo.

Đây là khu vực có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, thông qua báo chí nhiều sản phẩm du lịch đã được quảng bá. Tuy nhiên vẫn còn những hạn chế trong công tác tuyên truyền dẫn đến một số điểm đến chưa được nhiều du khách biết đến, đặc biệt việc kết nối các tour hiệu quả chưa cao.

25 tham luận của các nhà báo, nhà quản lý du lịch đến từ các cơ quan báo chí, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh trong khu vực Bắc Trung Bộ đã cùng nhau làm nên một hội thảo chất lượng, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Các nhà báo, nhà quản lý du lịch đã tập trung làm bật một số vấn đề, đó là: Vai trò của báo chí chính thống trước sự lấn lướt của mạng xã hội về quảng bá di sản văn hóa và tiềm năng phát triển du lịch ở từng địa phương; Tính phản biện tích cực của báo chí, truyền thông trước những vấn đề “trẻ hóa” di tích, nhìn từ thực tiễn; Sự liên kết giữa các địa phương trong khu vực Bắc Trung Bộ trong phát triển du lịch, từ góc nhìn báo chí; Tính cách vùng, miền trong cộng đồng dân cư đối với việc thúc đẩy phát triển du lịch khu vực; Làm thế nào để có tác phẩm báo chí hay, hấp dẫn các nhà đầu tư đến với du lịch Bắc Trung Bộ và cả nước...

Cùng với việc đưa ra những luận điểm và con số minh chứng cho những vấn đề trên, các tác giả đã tương tác làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu tham gia hội thảo đặt ra.

Báo chí với sự phát triển du lịch khu vực Bắc Trung Bộ

Nhà báo Nguyễn Anh Tuấn trình bày tham luận tại hội thảo.

Tham gia hội thảo lần này các nhà báo đến từ Thanh Hóa đóng góp 3 tham luận là: Báo đảng với công tác quảng bá và xây dựng sản phẩm du lịch của nhà báo Lê Dung (Báo Thanh Hóa); Liên kết giữa các địa phương khu vực Bắc Trung Bộ trong phát triển du lịch, từ góc nhìn báo chí của nhà báo Hoài Anh (Báo Văn hóa và Đời sống); Tuyên truyền về di sản văn hóa trong việc phát triển du lịch, báo chí cần chú ý những vấn đề gì của nhà báo Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng VPĐD Báo Đại đoàn kết, Phó Thư ký chi hội nhà báo các cơ quan báo chí TW tại Thanh Hóa).

Tham luận của các nhà báo đến từ các cơ quan báo chí tại Thanh Hóa thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu, được Ban tổ chức đánh giá cao về tính thực tiễn, kiến giải được vấn đề mà nhiều cơ quan báo chí, người làm báo còn lúng túng trong tuyên truyền thời gian qua.

Thông qua hội thảo đã góp phần tổng kết thực tiễn công tác tuyên truyền về du lịch của các cơ quan báo chí trong khu vực. Kiến giải thêm một số vấn đề góp phần định hướng, quản lý tốt hơn công tác tuyên truyền về du lịch trên báo chí và truyền thông, từ đó thúc đẩy du lịch khu vực Bắc Trung Bộ phát triển hơn nữa.

Tuệ Vũ


Tuệ Vũ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]