(Baothanhhoa.vn) - Thực Công văn số 156/TWPCTT ngày 25-11-2019 của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN vừa có Công văn số 160/PCTT&TKCN gửi các Sở: Xây dựng, Giao thông vận tải, Công thương, NN & PTNT, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thị xã, thành phố, Đài phát thành và Truyền hình Thanh Hóa, Báo Thanh Hóa về việc triển khai các biện pháp ứng phó với động đất.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triển khai các biện pháp ứng phó với động đất

Thực Công văn số 156/TWPCTT ngày 25-11-2019 của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN vừa có Công văn số 160/PCTT&TKCN gửi các Sở: Xây dựng, Giao thông vận tải, Công thương, NN & PTNT, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thị xã, thành phố, Đài phát thành và Truyền hình Thanh Hóa, Báo Thanh Hóa về việc triển khai các biện pháp ứng phó với động đất.

Triển khai các biện pháp ứng phó với động đất

Ảnh minh họa.

Theo thông báo từ Viện Vật lý Địa cầu, trong những ngày vừa qua, nhiều trận động đất đã xảy ra ở Bắc Bộ và khu vực lân cận các nước Trung Quốc, Lào; riêng sáng ngày 25-11-2019, 2 trận động đất liên tiếp xảy ra tại khu vực huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, trong đó 1 trận có độ lớn tới 5,4. Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do các trận động đất có thể xảy ra tiếp theo, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị các Sở và Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thị xã, thành phố một số nội dung sau:

Rà soát, kiểm tra, đánh giá mức độ ảnh hưởng của động đất đến các công trình xây dựng, nhất là các hồ chứa, nhà cao tầng, các khu vực có nguy cơ bị sạt lở để có phương án bảo đảm an toàn.

Chỉ đạo các xã, phường, thị trấn, chủ các công trình kiểm tra, rà soát, cung cấp thông tin về mức đảm bảo an toàn của các công trình để người dân chủ động ứng phó và tránh tâm lý hoang mang.

Rà soát, kiểm tra các hồ chứa nước và hạ du, nhất là các hồ chứa nhỏ có nguy cơ bị ảnh hưởng để có phương án ứng phó phù hợp.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Thanh Hóa tăng cường đưa tin về diễn biến động đất và các biện pháp ứng phó.

Báo cáo kịp thời về Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh khi có tình huống xấu xảy ra.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]