(Baothanhhoa.vn) - Khoảng hơn 10 ngày qua, nhiều đầm nuôi trồng thủy sản ven sông Mã thuộc địa bàn phường Quảng Cư (TP Sầm Sơn) xuất hiện hiện tượng tôm và cua nuôi chết mà chưa rõ nguyên nhân.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tôm, cua nuôi tại phường Quảng Cư chết bất thường

Khoảng hơn 10 ngày qua, nhiều đầm nuôi trồng thủy sản ven sông Mã thuộc địa bàn phường Quảng Cư (TP Sầm Sơn) xuất hiện hiện tượng tôm và cua nuôi chết mà chưa rõ nguyên nhân.

Khu vực nuôi trồng thủy sản tại phường Quảng Cư xuất hiện hiện tượng tôm, cua chết trong những ngày qua.

Qua tìm hiểu, các khu vực đầm nuôi của khoảng 10 hộ gia đình trong xã có hiện tượng tôm, cua chết bất thường. Thiệt hại nặng nề nhất là gia đình anh Ngô Hữu Sinh tại khu phố Thành Thắng với hơn 1 tạ cua và gần 3 tạ tôm gần đến kỳ thu hoạch bị chết, thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Gia đình ông Nguyễn Văn Nồng cùng khu phố cũng chịu thiệt hại hơn 50 triệu đồng, những gia đình còn lại đều thiệt hại hàng chục triệu đồng.

Đến sáng 5 - 7, vẫn còn hiện tượng xác cua chết nổi trên phần cống đầm của gia đình anh Ngô Hữu Sinh

ở khu phố Thành Thắng

Theo các hộ dân, sự việc diễn ra sau khi các hộ lấy nước mới từ sông để thay nước đầm nuôi nên nghi ngờ trong nước có độc tố xả thải từ các nhà máy, xí nghiệp phía trên thượng nguồn. Hơn nữa, thời điểm xảy ra sự việc, chưa phải thời điểm nắng nóng nhất nên nhiều khả năng không phải do thời tiết.

Trao đổi với phóng viên vào sáng 5 - 7, ông Cao Thiện Long, Chủ tịch UBND phường Quảng Cư cho biết: Chính quyền phường đã nắm được sự việc, nhưng không thấy các hộ báo cáo bằng văn bản nên đến nay chưa thống kê thiệt hại cũng như tìm hiểu nguyên nhân. Hiện nay, các hộ đang làm vệ sinh đầm, thu dọn xác thủy sản chết để tránh gây ô nhiễm, phòng ngừa dịch bệnh.


Lê Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]