(Baothanhhoa.vn) - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có thông báo tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc với 10 huyện, thành phố của 5 tỉnh, trong đó tỉnh Thanh Hóa có 3 địa phương gồm huyện Đông Sơn, huyện Hoằng Hóa và TP Thanh Hóa.

Tạm dừng tuyển chọn lao động tại TP Thanh Hóa, Đông Sơn, Hoằng Hóa sang Hàn Quốc

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có thông báo tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc với 10 huyện, thành phố của 5 tỉnh, trong đó tỉnh Thanh Hóa có 3 địa phương gồm huyện Đông Sơn, huyện Hoằng Hóa và TP Thanh Hóa.

Tạm dừng tuyển chọn lao động tại TP Thanh Hóa, Đông Sơn, Hoằng Hóa sang Hàn Quốc

(Ảnh minh họa)

Việc tạm dừng tuyển chọn lao động tại một số địa phương căn cứ theo Bản ghi nhớ về Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (EPS) với Hàn Quốc và mục tiêu, lộ trình giảm lao động cư trú bất hợp pháp giai đoạn 2020-2022.

Các địa phương có tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng hạn từ 28% trở lên và có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 53 người trở lên sẽ buộc phải tạm dừng tuyển chọn lao động.

Việc tạm dừng tuyển chọn lao động không áp dụng đối với 3 đối tượng gồm: người lao động đăng ký dự tuyển ngành ngư nghiệp; người lao động đã từng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS về nước đúng hạn; người lao động từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước trong khoảng thời gian Chính phủ Hàn Quốc thực hiện chính sách miễn xử phạt.

M.C


M.C

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]