(Baothanhhoa.vn) - Cuộc sống đang xuất hiện ngày một nhiều hơn những tấm gương bình dị mà cao quý. Hãy đón nhận và nhân lên điều đó để cuộc sống thêm phần tươi đẹp.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nuôi dưỡng sự tích cực

Cuộc sống đang xuất hiện ngày một nhiều hơn những tấm gương bình dị mà cao quý. Hãy đón nhận và nhân lên điều đó để cuộc sống thêm phần tươi đẹp.

Nuôi dưỡng sự tích cực

Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao Bằng khen của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa cho em Nguyễn Bình Minh.

Đó là câu chuyện về sự trung thực của em Nguyễn Bình Minh - học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân, TP Thanh Hóa đã chủ động trả lại 70 triệu đồng nhặt được trên đường đi học về cho người đánh rơi vào ngày 12-9.

Cũng liên quan đến việc trả lại tiền, thời gian qua báo chí liên tục thông tin nhiều lái xe taxi ở TP Thanh Hóa đã trả lại số tiền khá lớn cho khách hàng để quên trên xe.

Còn có những câu chuyện khác cũng hết sức cảm động diễn ra cách đây chưa lâu khi một lái xe tải dừng lại trên đường để đưa bà cụ qua đường. Là người chạy xe ôm dìu một người khuyết tật an toàn đến điểm chờ xe buýt mới chịu dời đi...

Nếu vì lòng tham và sự ích kỷ, thì những tài xế và học sinh này đã có thể hành động khác. Họ làm thế bởi trong họ có sự thức dậy mạnh mẽ của lòng trung thực, tình người. Họ đang sống đúng với thứ bản ngã của mình, không hề có ý thức muốn màu mè tô vẽ trước truyền thông.

Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất, giúp đỡ người yếu thế trong xã hội là lẽ sống xưa nay. Nhưng khi mà cuộc sống ngày càng trở nên gấp gáp, sự thực dụng xuất hiện nhiều hơn, thì những điều được xem là nhân tâm, là lẽ sống ấy lại đang có nguy cơ lu mờ đi ở nhiều người. Bên cạnh đó còn là sự tác động tiêu cực từ những cái nhìn thiếu thông cảm, thậm chí có phần dè bỉu, định kiến rất đáng lên án.

Có câu chuyện về một cán bộ hưu trí ở TP Thanh Hóa tình nguyện vớt rác trên hồ nước nơi ông chạy bộ qua mỗi buổi sáng. Lẽ ra cần cùng chung tay hưởng ứng việc làm tốt đẹp ấy, thì lại có người dè bỉu là ông rỗi hơi khiến ông dần sao nhãng và bỏ cuộc.

Thực ra trong cuộc sống có rất nhiều người muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế hay tổ chức những hoạt động xã hội ý nghĩa, nhưng họ lại không đủ can đảm và kiên trì để vượt qua ánh mắt nhìn không thiện cảm từ người đời.

Để cuộc sống tươi đẹp và giàu ý nghĩa hơn, chúng ta hãy lên án, đấu tranh với điều đó và cùng nhau cổ vũ, hưởng ứng những việc làm dung dị đời thường như những học sinh và lái xe kia đã làm để tính thiện ở con người ngày càng được nhân lên góp phần đẩy lùi cái xấu trong xã hội.

An Nhiên


An Nhiên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]