(Baothanhhoa.vn) - Từ ngày 3-7-2021, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) thay đổi trang phục từ màu “cỏ úa” sang màu xanh dương. Việc thay đổi này sẽ mang đến một sắc phục mới cho toàn lực lượng QLTT, với tầm nhìn mới hướng đến một lực lượng chính quy, chuyên nghiệp, hiện đại và mang tính biểu tượng cao.

Lực lượng Quản lý thị trường thay đổi sắc phục ngành

Từ ngày 3-7-2021, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) thay đổi trang phục từ màu “cỏ úa” sang màu xanh dương. Việc thay đổi này sẽ mang đến một sắc phục mới cho toàn lực lượng QLTT, với tầm nhìn mới hướng đến một lực lượng chính quy, chuyên nghiệp, hiện đại và mang tính biểu tượng cao.

Lực lượng Quản lý thị trường thay đổi sắc phục ngành

Từ ngày 3-7-2021, lực lượng QLTT thay đổi trang phục từ màu “cỏ úa” sang màu xanh dương.

Kể từ khi thành lập năm 1957, hình ảnh QLTT gắn với trang phục màu xanh truyền thống hay còn gọi là màu “cỏ úa”.

Hơn 60 năm qua, về cơ bản, trang phục của lực lượng QLTT đã bảo đảm sự ổn định và phục vụ tốt công tác trong các nhiệm vụ chuyên môn. Hình ảnh cán bộ QLTT với sắc phục trên đã trở thành dấu ấn riêng đối với người dân, doanh nghiệp, các cơ quan Nhà nước khi lực lượng thi hành công vụ.

Tuy nhiên, thực tiễn sử dụng cho thấy trang phục của lực lượng còn bộc lộ những hạn chế về mặt thẩm mỹ, chưa tạo sự thống nhất giữa các vùng miền, chưa hiện đại chuyên nghiệp về mẫu mã kiểu cách. Có thiết kế tương tự một số đơn vị khác như màu áo của lực lượng An ninh nhân dân, lực lượng Kiểm lâm, một số đơn vị bảo vệ hoặc lực lượng giữ gìn trật tự của xã, phường gây nên tình trạng nhầm lẫn giữa các đơn vị trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Lực lượng Quản lý thị trường thay đổi sắc phục ngành

Trước những bất cập đó, từ ngày 3-7-2021, lực lượng QLTT sẽ thay đổi trang phục từ màu “cỏ úa” sang màu xanh dương. Theo Tổng cục QLTT, việc thay đổi trang phục, màu áo sẽ mang đến một sắc phục mới cho toàn lực lượng QLTT, với tầm nhìn mới hướng đến một lực lượng chính quy, chuyên nghiệp, hiện đại và mang tính biểu tượng cao, không trùng hoặc gây nhầm lẫn với màu sắc với trang phục của một số lực lượng khác.

Đồng thời, với cải tiến về chất liệu vải giúp công chức thuận tiện trong quá trình sử dụng ở văn phòng làm việc cũng như hoạt động công vụ ngoài trời.

Đặc biệt, việc cải tiến, sản xuất trang phục mới sẽ không phát sinh chi phí nhưng vẫn bảo đảm chất lượng, khắc phục được những hạn chế mà bộ trang phụ cũ còn tồn tại, làm thay đổi diện mạo trang phục lực lượng QLTT, thể hiện sự uy nghiêm, chính quy, hiện đại, đáp ứng yêu cầu công tác của lực lượng QLTT trong tình hình mới.

Tùng Lâm


Tùng Lâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]