(Baothanhhoa.vn) - Ngày 29-7-2020 Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa tròn 90 năm thành lập, ghi thêm một dấu mốc quan trọng trên chặng đường phát triển, lớn mạnh của đảng bộ.

Lòng tự hào và trách nhiệm

Ngày 29-7-2020 Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa tròn 90 năm thành lập, ghi thêm một dấu mốc quan trọng trên chặng đường phát triển, lớn mạnh của đảng bộ.

Lòng tự hào và trách nhiệm

Nhìn lại chặng đường đã qua, dù cho có những thời điểm hết sức khó khăn, nhưng đảng bộ vẫn lãnh đạo các cấp chính quyền, đoàn thể, quân và dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi nhiều nghị quyết, quyết sách mà đảng bộ đề ra, đưa Thanh Hóa từ một tỉnh nghèo trở thành tỉnh khá của cả nước.

Chúng ta tự hào đến năm 2020 quy mô nền kinh tế của tỉnh đã lớn hơn gấp 4,5 lần so với cách đây 10 năm, đứng đầu các tỉnh Bắc Trung bộ và thứ 8 cả nước. Thu ngân sách đứng đầu khu vực và thứ 11 cả nước, có sự đột phá trong thu hút vốn cho đầu tư phát triển, trong đó vốn FDI đứng đầu các tỉnh Bắc Trung bộ, trong nhóm 5 tỉnh, thành phố huy động vốn đầu tư cao nhất cả nước.

Những kết quả này khẳng định chưa bao giờ Thanh Hóa có được tiềm lực, vị thế như ngày nay và cũng từ kết quả này cho thấy Thanh Hóa hoàn toàn có thể vươn lên hơn nữa, trở thành động lực có tác động lan tỏa ra cả nước.

Thanh Hóa đã được Bộ Chính trị thông qua Đề án xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và đồng ý chủ trương ban hành Nghị quyết về “Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, tạo cho tỉnh cơ chế, chính sách để phát triển trên tinh thần Thanh Hóa vì cả nước và cả nước vì Thanh Hóa.

Trong buổi làm việc của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa mới đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định, để thực hiện thắng lợi mục tiêu này nếu quyết tâm làm nhất định được, vì Thanh Hóa có rừng, có biển, có đồng bằng, có thế “rồng cuộn, hổ ngồi”, lại là tỉnh lớn, địa bàn rất rộng, rất giàu tiềm năng, con người chịu thương, chịu khó, truyền thống oanh liệt, vẻ vang.

Dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thể hiện rõ quyết tâm của tỉnh đó là tiếp tục phát triển kinh tế nhanh và bền vững trên cơ sở tập trung phát triển 4 trung tâm kinh tế động lực, 5 trụ cột tăng trưởng, 6 hành lang kinh tế. Những chương trình trọng tâm, khâu đột phá mới cho nhiệm kỳ được định hướng rất cụ thể.

Có thể nói, tác động ngoại lực cũng như những vấn đề nội sinh đang mở ra cho Thanh Hóa điều kiện phát triển mới, nhưng cũng đan xen khó khăn, đòi hỏi chúng ta phải có sự đột phá và quyết liệt hơn nữa.

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh là dịp hết sức ý nghĩa để đảng bộ tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo, sự nhất quán và đúng đắn trong chỉ đạo; cũng chính là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh nhìn rõ hơn kết quả to lớn mà tỉnh đã đạt được, từ đó nỗ lực hơn nữa, phát huy sức lực, trí tuệ, biến khó khăn thành thời cơ, xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành cực tăng trưởng mới, một tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Lam Vũ {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]