(Baothanhhoa.vn) - Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bá Thước vừa tổ chức hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp và tổng kết công tác Công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Liên đoàn Lao động huyện Bá Thước quan tâm, chăm lo đời sống người lao động

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bá Thước vừa tổ chức hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp và tổng kết công tác Công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Liên đoàn Lao động huyện Bá Thước quan tâm, chăm lo đời sống người lao động

Đồng chí Mai Bá Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các cá nhân.

Năm 2020, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh và Huyện uỷ Bá Thước, hoạt động Công đoàn trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động xã hội đã được quan tâm chỉ đạo thực hiện.

LĐLĐ huyện và các Công đoàn cơ sở đã tổ chức thăm hỏi, trao hàng chục suất quà cho CNVCLĐ nghèo, con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán, “Tháng công nhân”. Đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng 5 “Mái ấm Công đoàn” cho 5 gia đình đoàn viên và với tổng số tiền 210 triệu đồng.

Trong năm có 100% Công đoàn cơ sở khối cơ quan tổ chức được hội nghị cán bộ, công chức; 75% các doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn tổ chức hội nghị người lao động; 100% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp xây dựng quy chế dân chủ và sửa đổi, bổ sung quy chế hoạt động của đơn vị.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn đã phát động và tổ chức triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia.

Chỉ tính riêng khối giáo dục đã có 55 đề tài được Hội đồng sáng kiến kinh nghiệm Nghành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa công nhận và xếp loại.

Năm 2021, LĐLĐ huyện Bá Thước tiếp tục tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chế độ, chính sách có liên quan đến người lao động; thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; chú trọng công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn…

Liên đoàn Lao động huyện Bá Thước quan tâm, chăm lo đời sống người lao động

Các tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh.

Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân đã được tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh vì đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020.

Thanh Huê


Thanh Huê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]