(Baothanhhoa.vn) - Ngày 18-3, Công an huyện Tĩnh Gia phối hợp với Trường THPT Tĩnh Gia 2 tổ chức tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn cho gần 1.500 học sinh của Trường THPT Tĩnh Gia 2.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Tĩnh Gia: Gần 1.500 học sinh được tuyên truyền, nâng cao kiến thức về phòng cháy, chữa cháy

Ngày 18-3, Công an huyện Tĩnh Gia phối hợp với Trường THPT Tĩnh Gia 2 tổ chức tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn cho gần 1.500 học sinh của Trường THPT Tĩnh Gia 2.

Huyện Tĩnh Gia: Gần 1.500 học sinh được tuyên truyền, nâng cao kiến thức về phòng cháy, chữa cháy

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ Đội phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, Công an huyện Tĩnh Gia tuyên truyền, bồi dưỡng những nội dung cơ bản về vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác phòng cháy, chữa cháy, (PCCC) cứu hộ, cứu nạn; các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về PCCC. Hướng dẫn những kiến thức cơ bản về cách xử lý tình huống nếu xảy ra cháy, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy để dập tắt đám cháy, cách thoát hiểm, cách báo động đảm bảo an toàn tính mạng khi xảy ra cháy tại khu dân cư, trường học. Tác hại khôn lường của hoả hoạn trong đời sống và các nguy cơ dễ xảy ra cháy nổ; một số kiến thức cơ bản về PCCC trong sử dụng điện, sử dụng xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng; quy trình chữa cháy tại chỗ, cách xử lý khi rò rỉ khí ga. Các em còn được thực hành cách sử dụng bình chữa cháy mi ni trong gia đình và tại nhà trường để xử lý, dập tắt cháy khi không may xảy ra cháy.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm phổ biến, nâng cao kiến thức về phòng chống cháy nổ cho học sinh, từ đó giúp mỗi người chú ý và cẩn trọng hơn trong việc sử dụng các thiết bị, nhận biết các nguy cơ cháy nổ trong cuộc sống hàng ngày để biết cách phòng, tránh, không để xảy ra các sự cố về cháy nổ. Đồng thời qua đây, mỗi học sinh của nhà trường sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong gia đình, cộng đồng, hướng tới mục tiêu vì một cuộc sống an toàn, không cháy nổ, vận động toàn dân tham gia PCCC.

Sỹ Thành


Sỹ Thành

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]