(Baothanhhoa.vn) - Theo số liệu thống kê, đến 30-10-2018, trên địa bàn huyện Ngọc Lặc có 230 người bị nhiễm HIV, trong đó có 165 người còn sống và được quản lý.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Ngọc Lặc: Nhiều giải pháp ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng

Theo số liệu thống kê, đến 30-10-2018, trên địa bàn huyện Ngọc Lặc có 230 người bị nhiễm HIV, trong đó có 165 người còn sống và được quản lý.

Nhằm giảm thiểu số người bị nhiễm HIV/AIDS, thời gian qua Trung tâm Y tế huyện Ngọc Lặc đã có nhiều giải pháp, như: Cử cán bộ phụ trách hoạt động phòng, chống HIV/AIDS để thực hiện công tác truyền thông đến các xã, thị trấn; đồng thời, ở các xã, thị trấn có cán bộ chuyên trách làm nhân viên tiếp cận cộng đồng để kịp thời triển khai các hoạt động, cũng như nắm bắt diễn biến tình hình HIV/AIDS tại cơ sở. Công tác truyền thông được đa dạng hóa thông qua việc lồng ghép các chương trình chăm sóc sức khỏe với hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ tại cộng đồng; phối hợp lồng ghép, tập huấn kiến thức phòng, chống HIV/AIDS cho cán bộ y tế xã, thôn, bản trong các buổi giao ban định kỳ hàng tháng. Hoạt động truyền thông trong tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con cũng được triển khai thực hiện với nhiều hình thức, thu hút sự chú ý của người dân. Ngoài ra, trung tâm còn mở rộng các dịch vụ sẵn có, thu dung bệnh nhân đưa vào các cơ sở điều trị, cơ sở cấp phát thuốc methadone, qua đó giảm tình trạng nhiễm HIV trong nhóm đối tượng nghiện chích ma túy. Đặc biệt, trung tâm y tế huyện đã xây dựng phòng tư vấn xét nghiệm khẳng định HIV được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận, hằng năm tư vấn xét nghiệm cố định cho từ 700 đến 1.000 đối tượng, 100% phụ nữ mang thai được tư vấn xét nghiệm HIV miễn phí...


Khánh Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]