(Baothanhhoa.vn) - Một chiếc xe ô tô đậu trên đường Tô Vĩnh Diện, TP Thanh Hóa theo cách mà nhiều người hay gọi bây giờ là rất “bá đạo”.

Hết đường trốn tránh

Hết đường trốn tránh

(Ảnh minh họa)

Một chiếc xe ô tô đậu trên đường Tô Vĩnh Diện, TP Thanh Hóa theo cách mà nhiều người hay gọi bây giờ là rất “bá đạo”.

Con đường hẹp, nhiều hàng quán bên đường, trường học, công sở cũng gần đó, xe đi như mắc cửi, dù có biển báo cấm đậu đỗ, nhưng chiếc xe vẫn ngang nhiên đậu cách xa vỉa hè tới gần 1m, choán gọn một chiều của con đường. Xung quanh chiếc xe là nhóm cảnh sát trật tự thực thi nhiệm vụ và vài người hiếu kỳ tập trung lại để xem, khiến cho giao thông càng thêm ách tắc cục bộ.

Trong nhóm cảnh sát trật tự làm nhiệm vụ, người thì tìm chủ xe, người phát loa thông báo nhằm “giải cứu” đoạn đường khỏi cảnh ách tắc trong giờ cao điểm, nhưng vẫn bất thành.

Sau khi lực lượng chức năng rời đi vài phút thì lái xe có mặt, dương dương tự đắc khoe “thành tích” cố thủ của mình.

Những hình ảnh tương tự như thế chúng ta không chỉ gặp một lần khi mà ý thức tham gia giao thông của nhiều lái xe bây giờ rất kém. Có thể vì vội mà sơ ý dẫn đến vi phạm, nhưng cũng có nhiều người không coi ai ra gì, như đường giao thông là của riêng mình, đậu đỗ xe tùy tiện mặc kệ sự bức xúc của người đi đường. Thậm chí có người còn dùng vũ lực, lời lẽ để đe dọa những người có ý kiến...

Khi phương tiện giao thông ngày càng nhiều hơn, thì đó là một sự lo lắng không chỉ của người tham gia giao thông, mà còn gây đau đầu cho lực lượng chức năng, tạo ra hình ảnh không đẹp cho đô thị, pháp luật về giao thông bị xem nhẹ.

Căn bệnh ấy đang hứa hẹn sẽ được “điều trị”, những lái xe vô ý thức rồi sẽ hết đường làm liều, cũng không còn dương dương tự đắc được nữa.

Từ ngày 1-1-2021, Đội Cảnh sát giao thông, Công an TP Thanh Hóa đã ra quân kiểm tra, xử lý xe ô tô dừng, đỗ vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thông qua hình ảnh.

Các tổ tuần tra, kiểm soát trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát hiện xe ô tô dừng, đỗ sai quy định, nếu lái xe không có mặt để lập biên bản vi phạm, các tổ công tác sử dụng thiết bị kỹ thuật để ghi lại hình ảnh vi phạm của phương tiện và lập biên bản dán lên kính xe để người vi phạm biết mà chấp hành.

Nếu người vi phạm cố tình trì hoãn không chấp hành, Công an TP Thanh Hóa sẽ đề nghị cơ quan đăng kiểm cảnh báo đăng kiểm.

Hình thức xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông này được thực hiện nghiêm sẽ góp phần giảm bớt hình ảnh chướng tai, gai mắt xem thường pháp luật trên nhiều đoạn đường ở TP Thanh Hóa. Những người tham gia giao thông cố tình vi phạm rồi sẽ phải thay đổi cách ứng xử nếu không muốn bị phiền phức và mất tiền nộp phạt.

Một công việc mới bao giờ cũng tạo ra thay đổi, đi kèm là những khó khăn trong quá trình thực thi, vì vậy mỗi người hãy cùng chờ đợi hiệu quả từ việc xử lý của cơ quan chức năng và cùng giám sát, ủng hộ cho một chủ trương rất đáng hoan nghênh đi vào cuộc sống, để trật tự an toàn giao thông được đảm bảo.

An Nhiên


An Nhiên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

1 bình luận

 Trần Ba - 10:44 04/01/21

 Trả lời

Ủng hộ cách làm này. Rất văn minh, công bằng, vừa thực hiện nghiêm quy định của pháp luật, vừa giảm các tệ nạn theo cùng.

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]