(Baothanhhoa.vn) - Ngày 13-7, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh đã có văn bản gửi Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã, thành phố; Ban Chỉ huy PCTT và TKCN Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT về việc ứng phó với lũ, lũ quét, sạt lở đất.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chủ động ứng phó với lũ, lũ quét, sạt lở đất

Ngày 13-7, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh đã có văn bản gửi Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã, thành phố; Ban Chỉ huy PCTT và TKCN Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT về việc ứng phó với lũ, lũ quét, sạt lở đất.

(ảnh minh họa)

Theo dự báo từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với áp cao cận nhiệt đới nên từ ngày 13 đến 17-7, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có mưa rất to; từ ngày 14-7 đến 17-7-2018, trên thượng lưu hệ thống sông Hồng - Thái Bình và các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sẽ xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên thượng lưu các sông Đà, Thao, Lô và sông Hoàng Long có khả năng ở mức BĐI; đỉnh lũ trên các sông Cầu, Thương, Lục Nam, Mã, Cả và sông La ở mức dưới BĐI. Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Tĩnh (cấp độ rủi ro thiên tai: cấp độ 1); Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An (cấp độ rủi ro thiên tai: cấp độ 2).

Để chủ động ứng phó với lũ, lũ quét, sạt lở đất, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã, thành phố và các ngành triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về mưa lớn, lũ, lũ quét và sạt lở đất; thông tin kịp thời đến tận các thôn, bản để chính quyền, người dân biết, chủ động phòng tránh; tổ chức kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các hộ dân sống ven sông, suối, đồng thời sẵn sàng các phương án ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân khi có tình huống xảy ra, đặc biệt lưu ý những khu vực dân cư phải chịu lũ quét, sạt lở đất thời gian qua.

2. Tổ chức trực ban nghiêm túc, chủ động nắm bắt tình hình; thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh theo đúng quy định.

Đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã, thành phố và các ngành tổ chức thực hiện.


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]