(Baothanhhoa.vn) - Ngày 15-1, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa bắt quả tang đối tượng cho vay lãi nặng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bắt quả tang đối tượng cho vay lãi nặng

Ngày 15-1, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa bắt quả tang đối tượng cho vay lãi nặng.

Bắt quả tang đối tượng cho vay lãi nặng

Đối tượng Đào Xuân Lâm và tang vật vụ án.

Theo đó, chiều 14-1-, tại một quán cà phê trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn, phòng Cảnh sát Hình sự Công an Thanh Hóa đã bắt quả tang đối tượng Đào Xuân Lâm, sinh năm 1975, ở xã An Nông, huyện Triệu Sơn đang có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ số tiền 270 triệu đồng và toàn bộ hồ sơ, giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến việc vay và cho vay nặng lãi. Khám xét nơi ở của đối tượng Đào Xuân Lâm, lực lượng công an thu giữ hàng chục bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc cầm cố, cho vay nặng lãi.

Bắt quả tang đối tượng cho vay lãi nặng

Lực lượng công an dẫn giải đối tượng.

Theo kết quả điều tra ban đầu được biết: Ngày 6-7-2018, bà Đ.T.K, ở xã Xuân Khang, huyện Như Thanh có vay của Đào Xuân Lâm số tiền 150 triệu đồng với mức lãi suất 3.000 đồng/1 triệu đồng/ngày và thế chấp 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đến 14-1-2019, Đào Xuân Lâm yêu cầu bà K. phải trả cả gốc lẫn lãi lên đến 292 triệu đồng. Do chậm trả so với hợp đồng, bà K. đã bị Lâm phạt lãi gấp đôi (từ 3.000 đồng lên 6.000 đồng/1 triệu đồng/ngày).

Căn cứ các quy định của pháp luật, Đào Xuân Lâm đã cho bà K. vay với mức lãi suất dao động từ 109 – 160%/ năm. Ngoài trường hợp của bà K, lực lượng công an phát hiện tại cửa hàng cầm đồ của đối tượng này nhiều hồ sơ, giấy tờ liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng khác.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng. Ai là bị hại của đối tượng này, nhanh chóng liên hệ với Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa để được xem xét, giải quyết.

Đình Hợp


Đình Hợp

Từ khóa:Vay lãi nặng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]