(Baothanhhoa.vn) - Hệ thống giao thông đường thủy nội địa (TNĐ) trên địa bàn tỉnh có 30 tuyến sông, kênh, với tổng chiều dài 1.889 km và đã công bố, đưa vào quản lý, bảo trì 22 tuyến sông, kênh, với chiều dài hơn 697 km. Ngoài ra, có 2 cảng TNĐ (Đò Lèn và Hàm Rồng), 27 bến TNĐ. 

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa

Hệ thống giao thông đường thủy nội địa (TNĐ) trên địa bàn tỉnh có 30 tuyến sông, kênh, với tổng chiều dài 1.889 km và đã công bố, đưa vào quản lý, bảo trì 22 tuyến sông, kênh, với chiều dài hơn 697 km. Ngoài ra, có 2 cảng TNĐ (Đò Lèn và Hàm Rồng), 27 bến TNĐ.

Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa

Tàu thuyền hoạt động trên sông Mã, đoạn qua TP Thanh Hóa.

Thời gian qua, Sở Giao thông – Vận tải tăng cường quản lý, cấp phép cho các bến khách ngang sông đủ điều kiện hoạt động theo quy định nhằm góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường TNĐ. Từng bước xây dựng cầu cứng, cầu treo dân sinh tại những vị trí thuận lợi để thay thế bến đò nhằm bảo đảm thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân, giao lưu phát triển kinh tế - xã hội. Đối với các vị trí có nhu cầu hoạt động bến thủy chuyên dùng cho tập kết, khai thác cát, sỏi lòng sông, Sở Giao thông – Vận tải đã và đang phối hợp với các sở, ngành có liên quan của tỉnh, các địa phương thực hiện đánh giá điều kiện bến thủy để tham mưu cấp có thẩm quyền cấp phép dài hạn hoặc tạm thời nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế. Đồng thời, phối hợp với các địa phương, các đơn vị có liên quan thực hiện đăng ký, đăng kiểm cho các phương tiện TNĐ theo quy định.

Tin và ảnh: Hùng Nguyễn {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]