Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội Đảng khai trương chiều 22/1 nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cung cấp thông tin, tài liệu để các phóng viên báo chí đưa tin về Đại hội XIII chính xác, hiệu quả.

Chính thức khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội Đảng khai trương chiều 22/1 nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cung cấp thông tin, tài liệu để các phóng viên báo chí đưa tin về Đại hội XIII chính xác, hiệu quả.

Chính thức khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và các đại biểu tham quan Trưng bày sách, báo tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã chính thức khai trương vào chiều nay (22/1) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (NCC), phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương (Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng) cho biết Trung tâm sẽ hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cung cấp thông tin, tài liệu để các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế theo dõi và đưa tin về Đại hội XIII chính xác, kịp thời, hiệu quả.

Nêu bật những kết quả đạt được, theo ông Hùng, nhiều báo, đài đã xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, chương trình tuyên truyền, phản ánh đậm nét về Đại hội XIII của Đảng. Đặc biệt trong những ngày qua, các báo mở đợt tuyên truyền cao điểm, qua đó tạo khí thế, niềm tin, niềm tự hào, cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân tích cực thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội XIII của Đảng.

Ngoài ra, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan liên quan lựa chọn, thẩm định và trưng bày sách, báo tại tầng 2 Trung tâm Hội nghị quốc gia trên diện tích 300 mét vuông với sự tham gia của các báo, đài chủ lực và trên 30 nhà xuất bản với trên 2.000 sách tiêu biểu có chất lượng; trong đó đáng chú ý có khu trưng bày riêng về sách điện tử với sự tham gia của 4 Nhà xuất bản và 152 đầu sách điện tử.

Đáng chú ý, Thông tấn xã Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị khai trương trưng bày ảnh: “Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh,” gồm 100 tấm ảnh tiêu biểu, lựa chọn trong số hàng chục vạn bức ảnh tư liệu quý của Thông tấn xã Việt Nam, giới thiệu toàn diện những thắng lợi, thành tựu to lớn của đất nước trên chặng đường đấu tranh oanh liệt chống ngoại xâm và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 91 năm qua từ khi Đảng ra đời ngày 3/2/1930.

Điểm nhấn của trưng bày là những hình ảnh thành tựu của đất nước trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng (2016-2021), phản ánh toàn diện, rõ nét dấu ấn đất nước bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đời sống của nhân dân ở mọi miền Tổ quốc, dù là vùng sâu, vùng xa hay nơi khó khăn nhất cũng không ngừng được cải thiện; bộ mặt đô thị, nông thôn ngày càng văn minh, đổi mới, niềm tin của dân vào sự lãnh đạo của Đảng ngày càng được củng cố.

Chính thức khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Đồng chí Trần Quốc Vượng và các đại biểu tham quan khu Trưng bày ảnh “Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh” do Thông tấn xã Việt Nam chủ trì. (Ảnh: Xuân Quảng/Vietnam+)

Trước đó, ngày 3/12/2020, Thông tấn xã Việt Nam đã chính thức ra mắt chuyên trang thông tin đặc biệt, đa loại hình và đa ngôn ngữ, phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại địa chỉ: http://daihoidang.vn .

Chuyên trang với lượng thông tin vô cùng lớn, bao gồm những tài liệu, văn kiện qua các kỳ đại hội Đảng, chân dung các đồng chí Tổng Bí thư của Đảng từ Đại hội Đảng đầu tiên, cũng như danh sách đầy đủ Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII, danh sách Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của tất cả các đảng bộ tỉnh, thành phố, bộ, ngành, cơ quan Trung ương…

Cùng đó là hàng nghìn tin, bài, ảnh, thông tin tư liệu, thông tin thời sự về những thành tựu nổi bật trong công tác thông tin đối ngoại nổi bật của Đảng và Nhà nước qua các kỳ Đại hội./.

Nguồn: daihoidang.vn


Nguồn: daihoidang.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]