(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ thực hiện dự án “Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS - Kết nối giữa cơ sở y tế và trại giam giai đoạn 2024-2028 tại tỉnh Thanh Hóa” do Quỹ Chăm sóc sức khỏe AIDS Hoa Kỳ (AHF) tài trợ.

Triển khai dự án dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS tại 7 cơ sở y tế và trại giam

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ thực hiện dự án “Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS - Kết nối giữa cơ sở y tế và trại giam giai đoạn 2024-2028 tại tỉnh Thanh Hóa” do Quỹ Chăm sóc sức khỏe AIDS Hoa Kỳ (AHF) tài trợ.

Triển khai dự án dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS tại 7 cơ sở y tế và trại giam

Ảnh minh họa.

Mục tiêu nhằm gia tăng sự sẵn có và dễ tiếp cận đối với các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS cho người dân ở các điểm dự án và các địa bàn lân cận. Từ đó, tư vấn và xét nghiệm HIV cho các đối tượng nguy cơ cao trên địa bàn triển khai dự án và cộng đồng; đảm bảo từ 90% các ca khẳng định dương tính được chuyển gửi tới cơ sở chăm sóc và điều trị ARV; duy trì theo dõi tất cả các ca HIV dương tính và đảm bảo được điều trị ARV, tuân thủ điều trị và được hưởng các dịch vụ chăm sóc khác.

Đồng thời, nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị HIV/AIDS cho số bệnh nhân tại các điểm triển khai dự án đảm bảo theo đúng quy định. Hỗ trợ kinh phí chuyển gửi ca dương tính, trễ hẹn, hỗ trợ chuyển mẫu xét nghiệm tải lượng HIV, chuyển mẫu xét nghiệm CD4, vật tư y tế tiêu hao, văn phòng phẩm, trang thiết bị, cước điện thoại,... để củng cố, nâng cao chất lượng các điểm điều trị HIV/AIDS.

Dự án được thực hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện đa khoa huyện Như Xuân, Bệnh viện đa khoa thành phố Thanh Hóa, Trại giam Thanh Lâm, Trại giam Thanh Cẩm, Trại giam Thanh Phong, Trại giam số 5.

Thời gian thực hiện dự án đến tháng 7/2028 với tổng vốn là hơn 6 tỷ VNĐ.

UBND tỉnh yêu cầu Quỹ chăm sóc sức khỏe AIDS Hoa Kỳ (AHF) chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với các nội dung cam kết với các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc triển khai thực hiện dự án “Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS - Kết nối giữa cơ sở y tế và trại giam giai đoạn 2024 - 2028 tại tỉnh Thanh Hóa” đảm bảo theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (chủ dự án) thực hiện công tác quản lý, giám sát chặt chẽ quá trình thực hiện dự án, đảm bảo việc thực hiện dự án được triển khai đến đúng đối tượng, nội dung đã được phê duyệt, phù hợp với quy định của pháp luật và không ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương; định kỳ báo cáo UBND tỉnh (thông qua Sở Kế hoạch và Đầu tư), bên tài trợ và các cơ quan chức năng theo quy định.

Các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại vụ, Tài chính, Y tế; Công an tỉnh; UBND các huyện Yên Định, Cẩm Thủy, Như Xuân, Nông Cống, TP Thanh Hóa và các đơn vị liên quan chịu hoàn toàn trách nhiệm theo quy định của pháp luật và các cơ quan thanh tra, kiểm tra trong việc thẩm định các nội dung phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ thực hiện dự án; đồng thời, theo chức năng, nhiệm vụ được giao, quản lý dự án và hướng dẫn, giải quyết kịp thời những công việc có liên quan đến dự án đảm bảo theo quy định.

TS (Nguồn: UBND tỉnh)


TS (Nguồn: UBND tỉnh)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]