Thượng viện Mỹ hoãn phiên điều trần quan chức do ông Biden đề cử
Ngày 23/2, hai ủy ban của Thượng viện Mỹ thông báo hoãn phiên điều trần đối với bà Neera Tanden, người được Tổng thống Joe Biden đề cử vào vị trí giám đốc Văn phòng quản lý và Ngân sách.
Bà Neera Tanden . (Nguồn: politico.com)
Cụ thể, Ủy ban An ninh nội địa Thượng viện Mỹ đã hoãn phiên điều điều trần vào buổi sáng và không cung cấp thêm chi tiết. Tuy nhiên, theo một nguồn tin, các thượng nghị sỹ cần thêm thời gian để xem xét đề cử này.
Trong khi đó, Ủy ban Ngân sách Thượng viện cũng gửi thông báo tới các thành viên về việc hoãn cuộc họp trong ngày, vốn dự kiến sẽ xem xét đề cử đối với bà Tanden.
Những diễn biến này được cho là sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhậm chức của bà Tanden. Tuy nhiên, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Tổng thống Biden sẽ vẫn bảo vệ quyết định của mình.
Bà Psaki gọi bà Tanden là chuyên gia chính sách hàng đầu, người có thể đưa ra những đánh giá chất lượng vào thời điểm khủng hoảng chưa từng có như hiện nay.
Hiện có sự chia rẽ tại Thượng viện liên quan đến việc ông Biden để cử bà Neera Tanden. Bà Tanden từng gây tranh cãi ghi đăng tải loạt tuyên bố trên Twitter, chỉ trích các Thượng nghị sỹ Cộng hòa và một số thành viên đảng Dân chủ.
Giới phân tích cho rằng với việc nhiều nghị sỹ Cộng hòa ôn hòa và ít nhất một Thượng nghị sỹ Dân chủ không chấp thuận, cơ hội bà Tanden dành được số phiếu ủng hộ để qua ải Thượng viện là khá mờ nhạt.
Trong khi đó, Thượng viện đã xác nhận thêm 2 nhân vật được Tổng thống Biden đề cử vào nội các của mình.
Cựu nhà ngoại giao nữ gốc Phi 68 tuổi Linda Thomas-Greenfield sẽ trở thành Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc sau khi nhận được 78 phiếu ủng hộ so với 20 phiếu phản đối trong cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện.
Các thượng nghị sỹ cũng bật đèn xanh cho đề cử bộ trưởng nông nghiệp đối với ông Tom Vilsack, 70 tuổi, người từng đảm đương vị trí này trong chính quyền của cựu tổng thống Barack Obama.
Mặc dù các vị trí quan trọng như ngoại trưởng, bộ trưởng tài chính và bộ trưởng quốc phòng đều đã được thông qua, nội các của Tổng thống Joe Biden vẫn chưa đủ một nửa nhân sự.
Theo Reuters
{name} - {time}
-
2 giờ trước
Đại học Thụy Sĩ bí mật tiến hành thí nghiệm AI để điều khiển tâm trí
-
3 giờ trước
Hy Lạp bác bỏ lời kêu gọi cung cấp tên lửa Patriot của Ukraine
-
01:19 25/02/2021
NATO tổ chức cuộc diễn tập “Dynamic Manta 2021” chống tàu ngầm
Liên hợp quốc kêu gọi Colombia thực thi thỏa thuận hòa bình với FARC
Dịch COVID-19: Thủ đô của Campuchia phong tỏa 47 địa điểm
Malaysia vẫn trục xuất hơn 1.000 người Myanmar
Chính phủ Afghanistan và Taliban nối lại đàm phán hòa bình ở Qatar
Philippines đưa ra đề xuất mới để đổi lấy vắcxin của Anh và Đức
Iran áp đặt hạn chế đối với thanh sát viên của Liên hợp quốc
Dịch COVID-19: WB cảnh báo ngừng tài trợ vắcxin cho Liban
BoK: Nợ hộ gia đình của Hàn Quốc đạt mức kỷ lục trong năm 2020
Bà Thomas-Greenfield trở thành Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc
Địa phương
Thời tiết
- 27°C - 34°CCó mây, không mưa
- 27°C - 33°CCó mây, không mưa