(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành văn bản số 13627/UBND-THKH về việc Hướng dẫn thủ tục di chuyển qua các chốt kiểm soát người ra, vào địa bàn các huyện, thị xã, thành phố đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội.

Hướng dẫn thủ tục di chuyển qua các chốt kiểm soát người ra, vào địa bàn các huyện, thị xã, thành phố đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành văn bản số 13627/UBND-THKH về việc Hướng dẫn thủ tục di chuyển qua các chốt kiểm soát người ra, vào địa bàn các huyện, thị xã, thành phố đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội.

Hướng dẫn thủ tục di chuyển qua các chốt kiểm soát người ra, vào địa bàn các huyện, thị xã, thành phố đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội

Văn bản nêu rõ: Nhằm thực hiện mục tiêu sớm kiểm soát, khống chế, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh; đồng thời, để phục vụ công tác kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng và tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc của các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh được di chuyển, thực hiện các nhiệm vụ tại các cơ quan, đơn vị tại địa bàn các huyện, thị xã, thành phố đang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần của Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố; UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương hướng dẫn trình tự, thủ tục để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang cư trú, làm việc tại các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn và những người đang cư trú tại địa bàn khác nhưng làm việc tại địa bàn do mình quản lý hoặc ngược lại, được di chuyển qua các chốt kiểm soát, đặc biệt là các địa phương đang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần của Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó chỉ yêu cầu xuất trình các giấy tờ như sau:

- Các bệnh nhân đi cấp cứu do các xe chuyên dụng của các bệnh viện, cơ sở y tế chuyên chở: Không phải xuất trình giấy tờ.

- Lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, các lực lượng hỗ trợ: Có thẻ hoặc giấy xác nhận do cơ quan, đơn vị cấp.

- Đối với cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan nhà nước: Có thẻ cán bộ, công chức, viên chức hoặc giấy giới thiệu, giấy xác nhận công tác của cơ quan chủ quản.

- Đối với công nhân, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, nhà máy trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố: Có thẻ công nhân hoặc giấy giới thiệu, giấy xác nhận của công ty, cơ sở sản xuất.

- Đối với nhân viên siêu thị, trung tâm thương mại: Có giấy chứng nhận hoặc thẻ nhân viên do doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cấp.

- Đối với lái xe vận tải hàng hoá cung ứng các mặt hàng thiết yếu, lực lượng shipper: Có giấy xác nhận của đơn vị, cơ sở cung ứng hàng hóa; các dấu hiệu nhận diện như trang phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, biển tên cá nhân...

- Tất cả các đối tượng nêu trên (trừ lái xe cấp cứu; lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch và các lực lượng hỗ trợ) khi di chuyển qua các chốt kiểm soát giữa các huyện, thị xã, thành phố phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính hoặc test nhanh kháng nguyên COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ hoặc có giấy chứng nhận đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng COVID-19. Đối với những người không có chứng nhận xét nghiệm như trên, khi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh phải được test nhanh kháng nguyên COVID-19 tại các chốt kiểm soát dịch bệnh và phải tự chi trả kinh phí theo quy định.

2. Yêu cầu các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị mình phải thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 và quy định về “một cung đường 2 điểm đến”; đồng thời, cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo quy định nêu trên để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được di chuyển qua các chốt kiểm soát dịch bệnh đảm bảo thuận tiện, an toàn./. {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]