(Baothanhhoa.vn) - Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đã có công điện số 838/CĐ-BYT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người với các trận thi đấu trong vòng loại World Cup 2022, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Yêu cầu không tụ tập xem bóng đá đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đã có công điện số 838/CĐ-BYT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người với các trận thi đấu trong vòng loại World Cup 2022, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Yêu cầu không tụ tập xem bóng đá đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19

Theo lịch thi đấu của đội tuyển bóng đá Việt Nam, từ tối 7 đến ngày 15-6 sẽ diễn ra các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong vòng loại World Cup 2022.

Thực hiện Công điện số 838/CĐ-BYT của Bộ Y tế, ngày 10-6 UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn số 8061/UBND-VX. Tại công văn này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng có ý kiến chỉ đạo như sau:

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế, Báo Thanh Hóa, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, quán triệt yêu cầu các tổ chức, tập thể và người dân tự giác, nghiêm túc chấp hành việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người, để chủ động phòng, chống dịch COVID-19.

UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp, chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc thẩm quyền kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện nghiêm biện pháp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế); tăng cường hiệu quả hoạt động của các tổ chức giám sát cộng đồng; chủ động kiểm soát nguy cơ lây nhiễm chéo COVID-19 trong khu công nghiệp, doanh nghiệp, các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, trong các khu vực phong tỏa, trong các cơ sở khám, chữa bệnh...; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Trước đó, trong Công điện khẩn số 838/CĐ-BYT đã đề nghị:

UBND các tỉnh thành thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận thi đấu của Đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác.

Đặc biệt quán triệt việc không được tiếp xúc giữa những người đang được cách ly trong các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, những người đang trong các khu vực phong tỏa, bệnh nhân và người chăm sóc trong các cơ sở khám, chữa bệnh... để tránh nguy cơ bị lây nhiễm chéo COVID-19 có thể xảy ra.

Đồng thời, các địa phương tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ để người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K trong phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các địa phương tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở cách ly, các cơ sở khám, chữa bệnh, các khu vực trong vùng phong tỏa và tại cộng đồng...; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]