(Baothanhhoa.vn) - Ngày 2 - 11, Giải cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2020 đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang với sự tham gia của gần 250 VĐV từ 11 đoàn trên cả nước.

Thanh Hoá tham dự giải cờ tướng trẻ toàn quốc tại Bắc Giang

Ngày 2 - 11, Giải cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2020 đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang với sự tham gia của gần 250 VĐV từ 11 đoàn trên cả nước.

Thanh Hoá tham dự giải cờ tướng trẻ toàn quốc tại Bắc Giang

Giải đấu thu hút sự tham gia của 11 đoàn trên cả nước.

Giải là dịp để góp phần phát hiện, bồi dưỡng nhân tài cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua. Nhiều kỳ thủ xuất sắc hàng đầu Việt Nam hiện tại như Lại Lý Huynh, Hà Văn Tiến, Nguyễn Minh Nhật Quang, Trần Thanh Tân, Cao Phương Thanh... đều trưởng thành từ giải đấu này.

Các VĐV tham dự thi đấu ở 4 nội dung gồm: cờ nhanh, cờ chớp nhoáng, cờ tiêu chuẩn và cờ truyền thống; tranh tài cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ ở các nhóm tuổi từ 7 đến 20 tuổi.

Thanh Hoá tham gia giải lần này với 10 VĐV, thi đấu ở cả 4 nội dung với mục tiêu giành được ít nhất 2 HCV.

Thanh Hoá tham dự giải cờ tướng trẻ toàn quốc tại Bắc Giang

Ngay sau lễ khai mạc, các VĐV bắt đầu tranh tài ở các nội dung cờ nhanh và cờ chớp.

Để hoàn thành chỉ tiêu, các kỳ thủ trẻ xứ Thanh sẽ phải cố gắng rất nhiều bởi đối thủ của Thanh Hoá là các VĐV tới từ các đoàn có truyền thống mạnh về cờ tướng như Hà Nội, Quảng Ninh, Bình Phước, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh...

Được biết, trong năm 2021, Cờ tướng sẽ lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 31 (Việt Nam là chủ nhà). Chính vì vậy, giải đấu lần này sẽ đóng vai trò quan trọng cho việc tuyển chọn những nhân tố mới cho các giải quốc tế trong thời gian tới.

Trong 2 ngày thi đấu chính thức đầu tiên (2 và 3 - 11) sẽ tiến hành các nội dung cờ nhanh và cờ chớp; sau đó là 2 nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ truyền thống. Giải sẽ thi đấu đến hết ngày 10 - 11.

Hoàng Sơn


Hoàng Sơn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]