(Baothanhhoa.vn) - Thông tin tử Ủy ban Olympic Việt Nam ngày 15-7 cho biết, Quách Thị Lan là 1 trong 2 VĐV sẽ cầm cờ Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 vào tối 23-7.

Quách Thị Lan sẽ cầm cờ Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

Thông tin tử Ủy ban Olympic Việt Nam ngày 15-7 cho biết, Quách Thị Lan là 1 trong 2 VĐV sẽ cầm cờ Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 vào tối 23-7.

Quách Thị Lan sẽ cầm cờ Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

VĐV Quách Thị Lan và Nguyễn Huy Hoàng vinh dự được cùng cầm cờ Đoàn thể thao Việt Nam trong lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020.

Đây là vinh dự rất lớn với chân chạy tài năng của Thanh Hóa. Quách Thị Lan là VĐV duy nhất của bộ môn điền kinh Việt Nam được tham gia Olympic Tokyo 2020 bằng tấm vé đặc cách ở nội dung 400m vượt rào nữ.

Tại kỳ Olympic Tokyo 2020, lần đầu tiên sẽ có hai VĐV cùng cầm cờ cho mỗi quốc gia trong phần diễu hành tại lễ khai mạc. Quách Thị Lan là VĐV nữ đầu tiên của Việt Nam được trao vinh dự cầm cờ trong lễ khai mạc Thế vận hội. Cùng cầm cờ với Quách Thị Lan là VĐV bơi Nguyễn Huy Hoàng.

Theo Ủy ban Olympic Việt Nam, Việc chọn Quách Thị Lan và Nguyễn Huy Hoàng cầm cờ trong lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 dựa trên nhiều tiêu chí, đặc biệt là thành tích, sự đóng góp cho thể thao nước nhà. Ngoài ra, còn có yếu tố về vóc dáng và căn cứ theo lịch thi đấu của các môn.

Như vậy, Quách Thị Lan vinh dự là VĐV đầu tiên của thể thao Thanh Hóa được cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam tham dự một kỳ Thế vận hội.

Dù đến 31-7 mới thi đấu ở cự ly chạy 400m vượt rào nữ, tuy vậy, với việc được giao trọng trách cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam, nữ VĐV của Thanh Hóa này sẽ có mặt tại Tokyo (Nhật Bản) trước ngày khai mạc Olympic. Lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ diễn ra vào tối ngày 23-7 tại sân vận động Olympic của thủ đô Tokyo (Nhật Bản).

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]