(Baothanhhoa.vn) - Nhờ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, những năm gần đây huyện Đông Sơn trở thành một trong những địa phương có phong trào thể dục, thể thao (TDTT) phát triển sôi nổi, góp phần nâng cao đời sống văn hóa cơ sở, sức khỏe và đời sống tinh thần cho người dân.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Đông Sơn phát triển phong trào thể dục, thể thao

Huyện Đông Sơn phát triển phong trào thể dục, thể thao

Giải bóng bàn huyện Đông Sơn.

Nhờ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, những năm gần đây huyện Đông Sơn trở thành một trong những địa phương có phong trào thể dục, thể thao (TDTT) phát triển sôi nổi, góp phần nâng cao đời sống văn hóa cơ sở, sức khỏe và đời sống tinh thần cho người dân.

Để phong trào TDTT quần chúng phát triển sâu rộng, UBND huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia các hoạt động TDTT; giao phòng văn hóa - thông tin phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn triển khai các biện pháp, nhằm thu hút đông đảo người dân tích cực tham gia luyện tập, thi đấu các môn thể thao truyền thống, hiện đại thông qua các giải từ huyện đến cơ sở. Đồng thời, huyện đã quan tâm hoàn thiện hệ thống thiết chế thể thao các cấp; quy hoạch quỹ đất phù hợp xây dựng thiết chế văn hóa, TDTT. Phân bổ ngân sách địa phương cho việc xây dựng các thiết chế TDTT. Huy động nguồn lực cho các hoạt động TDTT.

Theo số liệu thống kê của phòng văn hóa - thông tin huyện, hiện toàn huyện có 19 câu lạc bộ thể thao; mỗi thôn, 15 sân vận động; 1 nhà luyện tập TDTT; 14 nhà văn hóa đa năng; 5 sân bóng chuyền; 3 sân cầu lông; 6 bàn bóng bàn và nhiều sân chơi, bãi tập khác tại khu dân cư. Các sân chơi, nhà tập luyện, từng bước được đầu tư nâng cấp, đáp ứng nhu cầu tập luyện TDTT của Nhân dân. Nhờ đó, phong trào TDTT quần chúng ở Đông Sơn phát triển cả về số lượng và chất lượng. Toàn huyện có trên 48% số người tập luyện TDTT thường xuyên, trên 38,2% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình thể thao. Hằng năm, huyện tổ chức nhiều giải thể thao phong trào cho người dân mọi lứa tuổi. Tiêu biểu như, giải thể thao mừng Đảng - mừng xuân năm 2020, có 9 đơn vị tham gia ở các bộ môn bóng chuyền, bóng đá, kéo co, cờ tướng, cầu lông...; giải bóng bàn huyện Đông Sơn mở rộng với 60 đội và hơn 300 vận động viên trong và ngoài tỉnh tham gia; giải thể thao gia đình (nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28-6) thu hút 53 gia đình trên địa bàn huyện tham gia. Cùng với đó, nhiều địa phương, đơn vị đã chủ động tổ chức các hoạt động, các giải đấu giao lưu và đa dạng các hình thức tổ chức để thu hút người dân tham gia.

Đặc biệt những năm gần đây, huyện tập trung đầu tư phát triển các bộ môn thể thao thế mạnh như, võ thuật, bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền. Đồng thời thành lập các câu lạc bộ, tập hợp những người yêu thích thể thao tham gia luyện tập, nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe, phát huy sở trường của bản thân. Từ đó, phát hiện, bồi dưỡng nhân tố nổi bật cho các bộ môn thể thao. Khuyến khích Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện thành lập các câu lạc bộ thể thao tại chỗ để đào tạo, rèn luyện cho các em học sinh. Bên cạnh các môn thể thao hiện đại, huyện Đông Sơn chú trọng phát triển và bảo tồn các môn thể thao, trò chơi truyền thống như, kéo co, bịt mắt bắt vịt, đập niêu. Công tác giáo dục thể chất trong nhà trường cho học sinh và hoạt động rèn luyện sức khỏe thân thể của các chiến sĩ, lực lượng vũ trang được chú trọng. 100% trường giảng dạy thể thao trong chương trình, nhiều trường có hoạt động ngoại khóa thường xuyên. 100% cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đạt tiêu chuẩn rèn luyện thân thể. Qua phong trào TDTT, hằng năm huyện tuyển chọn, thành lập các đoàn tham gia các giải thể thao cấp tỉnh và giành nhiều giải thưởng.

Với những hoạt động phong phú, đa dạng, phong trào TDTT quần chúng trong toàn huyện Đông Sơn đã đi sâu vào đời sống xã hội, lan tỏa khắp các địa bàn dân cư, kết nối tinh thần đoàn kết trong cộng đồng. Ý thức rèn luyện thân thể để bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao. Sự phát triển của các phong trào TDTT cũng góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội, xây dựng lối sống lành mạnh, thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Thế Sơn


Thế Sơn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]