Tham mưu trưởng Quân đội Israel, Trung tướng Aviv Kochavi mới đây đã gọi Iran là quốc gia “nguy hiểm nhất” khu vực Trung Đông.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tướng Israel nói Iran là quốc gia “nguy hiểm nhất” Trung Đông

Tham mưu trưởng Quân đội Israel, Trung tướng Aviv Kochavi mới đây đã gọi Iran là quốc gia “nguy hiểm nhất” khu vực Trung Đông.

Tướng Israel nói Iran là quốc gia “nguy hiểm nhất” Trung ĐôngTham mưu trưởng Quân đội Israel, Trung tướng Aviv Kochavi. (Ảnh: Wikimedia)

Báo Jerusalem Post dẫn lời ông Kochavi cho rằng ngoài vũ khí thông thường, Iran đã có nhiều tiến triển trong chương trình vũ khí hạt nhân và trở thành “mối đe dọa thực sự” đối với khu vực. Ông Kochavi cũng cáo buộc Iran đã tài trợ cho những tổ chức như Hezbollah (Liban), Hamas và phong trào Hồi giáo Jihad (Palestine), nhằm thực hiện các vụ tấn công chống lại Israel.

Phát biểu của ông Kochavi được đưa ra sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chỉ trích Iran đang “lừa dối cả thế giới” nhằm tìm cách sở hữu vũ khí hạt nhân . Ông Netanyahu cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế đưa ra những biện pháp trừng phạt Iran vì đã phá vỡ thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Israel và Iran thường xuyên chỉ trích nhau về những động thái gây ảnh hưởng đến hòa bình của khu vực. Giới chức Tel Aviv thường cáo buộc Iran tìm cách sở hữu vũ khí hạt nhân, trong khi vẫn tiếp tục truyền bá chủ nghĩa khủng bố trong khu vực, đe dọa đến an ninh của Israel.

Về phần mình, Tehran liên tục phản đối các hoạt động quân sự của Israel tại Syria, Liban, Palestine hay Iraq, coi đây mới thực sự là mối đe dọa cho khu vực./.

(Vietnam+)


(Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]