(Baothanhhoa.vn) - Hãng tin Anadolu dẫn tuyên bố của Tổng thống Erdogan nhấn mạnh: "Thổ Nhĩ Kỳ có một kế hoạch đang được thực hiện, chúng tôi quyết tâm thực hiện và không từ bỏ việc mua tên lửa S-400".

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ quyết không từ bỏ kế hoạch mua hệ thống S-400

Hãng tin Anadolu dẫn tuyên bố của Tổng thống Erdogan nhấn mạnh: "Thổ Nhĩ Kỳ có một kế hoạch đang được thực hiện, chúng tôi quyết tâm thực hiện và không từ bỏ việc mua tên lửa S-400".

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ quyết không từ bỏ kế hoạch mua hệ thống S-400Hệ thống S-400 của Nga tại Moskva. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Ông Erdogan cho biết Thổ Nhĩ Kỳ từng muốn mua hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ, nhưng không nhận được đề xuất có lợi. Tổng thống Erdogan nói: "Chúng tôi từng đề nghị Mỹ bán hệ thống tên lửa Patriot với điều kiện hợp đồng có lợi tương đương với những gì phía Nga đưa ra. Nếu được như vậy, chúng tôi sẽ xem xét mua Patriot, nhưng Mỹ không đưa ra đề xuất có lợi".

Việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống tên lửa S-400 của Nga là lý do chính dẫn đến những bất đồng giữa nước này và Mỹ, hai đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO).

Hồi tuần trước, một quan chức cấp cao Lầu Năm Góc đã cảnh báo về "hậu quả tai hại" đối với chương trình máy bay chiến đấu chung F-35 của Thổ Nhĩ Kỳ cũng như sự hợp tác của nước này với NATO , nếu chính quyền Ankara vẫn xúc tiến kế hoạch mua hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Hami Aksoy hôm 31/5 vừa qua cho biết lịch trình chuyển giao hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga cho Thổ Nhĩ Kỳ sẽ vẫn diễn ra theo kế hoạch, bác bỏ thông tin về khả năng bị trì hoãn.

LP (Theo TASS) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]