Tin liên quan
Đọc nhiều
Tổng thống Philippines đọc Thông điệp quốc gia cuối nhiệm kỳ
Ngày 26/7, trong Thông điệp quốc gia cuối cùng trên cương vị Tổng thống Philippines, ông Rodrigo Duterte đã lên tiếng bảo vệ chiến dịch chống ma túy do ông phát động trong hơn 5 năm qua.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Nguồn: EPA)
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nhấn mạnh “cuộc chiến chống ma túy còn lâu mới kết thúc,” đồng thời khẳng định rằng, cuộc chiến này đã giúp giảm thiểu tội phạm, cải thiện tình hình trật tự và hòa bình.
Trong bài phát biểu gần 3 giờ đồng hồ, ông Duterte tuyên bố: “Chúng ta vẫn còn một chặng đường dài trong cuộc chiến chống ma túy.”
Về đại dịch COVID-19 , ông Duterte kêu gọi mọi người tiêm chủng để ngăn chặn dịch bệnh này lây lan, đồng thời cảnh báo có thể cần tái áp đặt phong tỏa nếu không thể kiểm soát tình hình lây nhiễm do biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 .
Ông nói: “Các quy trình về an toàn và y tế mà chúng tôi đưa ra đã chứng minh được hiệu quả trong việc làm chậm sự lây lan của virus này, nhưng giải pháp tốt nhất vẫn là tiêm phòng”./.
(TTXVN/Vietnam+)
{name} - {time}
- 2023-03-21 17:08:00
Lý do gì khiến Thủ tướng Nhật Bản phải giữ bí mật khi đến thăm Ukraine?
- 2023-03-21 13:09:00
Chính phủ Pháp vượt qua 2 cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại quốc hội
- 2021-07-27 08:44:00
Chính quyền quân sự Myanmar hủy kết quả bầu cử năm 2020
Iran triệt phá nhóm khủng bố quy mô lớn, bắt giữ 36 nghi phạm
Thành phố New York của Mỹ bắt buộc viên chức phải tiêm vaccine
Singapore xem xét nới lỏng hạn chế đối với người tiêm vaccine đầy đủ
Singapore phục hồi kinh tế từ suy thoái nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro
Nhiều binh sỹ Afghanistan muốn tị nạn ở Pakistan
Thủ đô của Thái Lan áp dụng chiến thuật xét nghiệm nhanh COVID-19
New Zealand đồng ý hồi hương công dân liên quan đến tổ chức IS
Nga chế tạo máy bay “Ngày tận thế” sử dụng trong chiến tranh hạt nhân
Lào tăng thời gian giám sát y tế đối với lao động nhập cảnh