Ngày 25/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông vẫn kỳ vọng sẽ được nói chuyện với Tổng bí thư kiêm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong tuần này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Mỹ muốn điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc trong tuần này

Tổng thống Mỹ muốn điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc trong tuần nàyTổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc họp trực tuyến ngày 15/11/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 25/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông vẫn kỳ vọng sẽ được nói chuyện với Tổng bí thư kiêm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong tuần này.

Tổng thống Biden, người đang hồi phục sau khi mắc COVID-19, nói với các phóng viên đang theo dõi ông tham dự một hội nghị trực tuyến về kinh tế rằng cuộc gọi dự kiến sẽ vẫn diễn ra vào cuối tuần. Ông Biden cho biết “cảm thấy rất tuyệt” khi đang hồi phục và dự kiến sẽ kết thúc việc cách ly và trở lại làm việc bình thường vào cuối tuần.

Hồi tháng 6, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan từng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ liên lạc trong “vài tuần tới.”

Một cuộc điện đàm mới giữa các nhà lãnh đạo của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là sự kiện đã được mong đợi từ lâu trong bối cảnh Washington đang cân nhắc dỡ bỏ quy định đánh thuế đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc , dự kiến hết hạn vào tháng Bảy tới, để ứng phó với lạm phát.

Cuộc gặp trực tuyến mới nhất giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Trung diễn ra vào ngày 18/3./.

(Vietnam+)


(Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]