(Baothanhhoa.vn) - Ngày 3/7, Hãng thông tấn nhà nước Iran (IRNA) đưa tin, Tổng thống Iran Hassan Rouhani và người đồng cấp Thụy Sĩ Alain Berset đã bày tỏ sự ủng hộ thỏa thuận hạt nhân Iran.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Iran và Thụy Sĩ cam kết ủng hộ thỏa thuận hạt nhân

Ngày 3/7, Hãng thông tấn nhà nước Iran (IRNA) đưa tin, Tổng thống Iran Hassan Rouhani và người đồng cấp Thụy Sĩ Alain Berset đã bày tỏ sự ủng hộ thỏa thuận hạt nhân Iran.

Trong buổi gặp tại Thụy Sĩ với Tổng thống nước chủ nhà Berset, ông Rouhani cho biết Iran tôn trọng những quy định quốc tế bao gồm những hiệp ước không phổ biến hạt nhân và sẽ tiếp tục hợp tác với các tổ chức quốc tế cũng như với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA). Về phía ông Berset, nhà lãnh đạo của quốc gia Trung Âu cũng miêu tả Kế hoạch Hành động Toàn diện chung (JCPOA) là một chiến thắng ngoại giao lớn với thế giới và kêu gọi những nước đã kỹ kết thỏa thuận tiếp tục thực thi đầy đủ thỏa thuận. Ông Rouhani đang ở thăm Thụy Sĩ theo lời mời chính thức của Tổng thống Berset. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống nước Cộng hòa Hồi giáo sẽ thảo luận những chủ đề hai bên cùng quan tâm.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]