Ngày 6/9, một nhóm tin tặc tên là "Những kẻ trộm hào phóng" tuyên bố đã đánh cắp dữ liệu của hàng triệu giáo viên và sinh viên của Israel, với nhiều tệp Excel chứa tên tuổi, số căn cước công dân , địa chỉ, hộp thư điện tử và nhiều thông tin quan trọng khác.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tin tặc đánh cắp dữ liệu của hàng triệu giáo viên và sinh viên Israel

Tin tặc đánh cắp dữ liệu của hàng triệu giáo viên và sinh viên IsraelẢnh minh họa. (Nguồn: i24news.tv)

Ngày 6/9, một nhóm tin tặc tên là “Những kẻ trộm hào phóng” tuyên bố đã đánh cắp dữ liệu của hàng triệu giáo viên và sinh viên của Israel, với nhiều tệp Excel chứa tên tuổi, số căn cước công dân , địa chỉ, hộp thư điện tử và nhiều thông tin quan trọng khác.

Nhóm tin tặc đang chào bán dữ liệu và cho biết những người quan tâm có thể gửi tin nhắn cho chúng để được cấp quyền truy cập các dữ liệu này. Nhóm tin tặc tự giới thiệu là một nhóm phản đối chính phủ của Thủ tướng Yair Lapid.

Trung tâm Công nghệ giáo dục (CET) Israel cùng ngày xác nhận đã phát hiện “dấu hiệu của một sự cố mạng” trên hệ thống và đang phối hợp với Cục Không gian mạng quốc gia xử lý‎ tình huống này.

CET khẳng định hệ thống của trung tâm này vẫn đang hoạt động và không có dấu hiệu cho thấy có bất kỳ thông tin nào đã bị đánh cắp.

Trước đó, hồi tháng 8, hãng an ninh mạng Sophos đã công bố báo cáo, cho thấy hầu hết cơ sở giáo dục, từ cấp tiểu học đến đại học ở Israel, đang trở thành mục tiêu tấn công của phần mềm độc hại ransomware.

Trong năm 2021, đã có tới 60% cơ sở của nước này bị tấn công mạng, tăng 44% so với năm 2020./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]