Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã chỉ thị cho chính quyền tại tất cả các tỉnh đưa ra kế hoạch hoạt động sau khi COVID-19 được hạ cấp xuống thành bệnh đặc hữu.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thái Lan lên kế hoạch cho giai đoạn COVID-19 thành bệnh đặc hữu

Thái Lan lên kế hoạch cho giai đoạn COVID-19 thành bệnh đặc hữuNhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Bangkok, Thái Lan, ngày 23/4 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã chỉ thị cho chính quyền tại tất cả các tỉnh đưa ra kế hoạch hoạt động sau khi COVID-19 được hạ cấp xuống thành bệnh đặc hữu.

Người phát ngôn Chính phủ Thanakorn Wangboonkongchana ngày 10/5 cho biết Thủ tướng Prayut ban hành lệnh nói trên sau khi Bộ Y tế hạ cấp cảnh báo COVID-19 từ Cấp 4 xuống Cấp 3 trên toàn quốc.

Ông Thanakorn dẫn lời Thủ tướng Prayut nói rằng mỗi tỉnh nên chuẩn bị sẵn kế hoạch hoạt động sau khi COVID-19 được tuyên bố là bệnh đặc hữu.

Theo người phát ngôn, mức độ cảnh báo COVID-19 được hạ xuống vì số lượng bệnh nhân COVID-19 cần máy thở và các trường hợp tử vong liên quan đến COVID-19 đang giảm xuống.

Ông Thanakorn nói thêm rằng Thủ tướng Prayut cũng khuyến khích người dân và các cơ quan chính phủ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa phổ quát và tiêm chủng càng nhiều càng tốt để COVID-19 có thể được công bố là bệnh đặc hữu .

Về tình hình COVID-19 ở Thái Lan, quốc gia Đông Nam Á này trong vòng 24 giờ tính đến sáng 10/5 ghi nhận thêm 6.230 ca mắc (mức thấp nhất kể từ ngày 6/1) cùng 53 trường hợp tử vong (mức thấp nhất kể từ 5/3) . Kể từ khi ghi nhận bệnh nhân đầu tiên mắc COVID-19 vào đầu năm 2020 đến nay, Thái Lan đã xác nhận tổng cộng 4.337.568 ca nhiễm, trong đó có 29.196 người không qua khỏi.

Tính đến ngày 8/5, Thái Lan đã tiêm được tổng cộng 134,73 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 , trong đó 56,4 triệu liều là mũi tiêm đầu tiên, 51,65 triệu liều là mũi thứ hai, 23,8 triệu liều là mũi thứ ba và 2,85 triệu liều là mũi thứ tư./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]