(Baothanhhoa.vn) - Ngày 25/9, Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mekdad tuyên bố rằng nước này sẽ giành lại quyền kiểm soát tỉnh Idlib bằng mọi biện pháp bất kể chiến tranh hay hòa bình, rằng chính quyền Damascus quyết tâm đánh bại lực lượng phiến quân ở Idlib, bất chấp thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến việc ngừng các cuộc tấn công quân sự vào khu vực này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Syria quyết tâm giành lại quyền kiểm soát Idlib

Ngày 25/9, Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mekdad tuyên bố rằng nước này sẽ giành lại quyền kiểm soát tỉnh Idlib bằng mọi biện pháp bất kể chiến tranh hay hòa bình, rằng chính quyền Damascus quyết tâm đánh bại lực lượng phiến quân ở Idlib, bất chấp thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến việc ngừng các cuộc tấn công quân sự vào khu vực này.

Ông Mekdad mô tả thỏa thuận Nga-Thổ về Idlib như là một phần của một lộ trình ngoại giao lớn hơn, nhằm tạo ra các "vùng giảm căng thẳng” ở một số khu vực mà sau đó đã được chuyển giao quyền kiểm soát cho nhà nước Syria. Theo thỏa thuận đạt được giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hồi tuần trước, hai nước này sẽ cùng nhau thiết lập một khu phi quân sự giữa quân đội chính phủ Syria và lực lượng nổi dậy xung quanh tỉnh Idlib của Syria.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]