Chiều 25/7, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã công bố nội các mới sau 15 ngày đảng Hành động nhân dân (PAP) giành chiến thắng với 61,24% số phiếu trong cuộc tổng tuyển cử tại " Đảo quốc Sư tử " diễn ra ngày 10/7 vừa qua.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Singapore: Thủ tướng Lý Hiển Long công bố nội các mới

Chiều 25/7, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã công bố nội các mới sau 15 ngày đảng Hành động nhân dân (PAP) giành chiến thắng với 61,24% số phiếu trong cuộc tổng tuyển cử tại “Đảo quốc Sư tử” diễn ra ngày 10/7 vừa qua.

Singapore: Thủ tướng Lý Hiển Long công bố nội các mớiThủ tướng Singapore Lý Hiển Long (giữa) bỏ phiếu tại điểm bầu cử Quốc hội ở Singapore City ngày 10/7/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nội các mới có tổng cộng 37 thành viên, tương tự nội các tiền nhiệm, trong đó có 7 thành viên được bổ nhiệm mới, một số thành viên nội các cũ được giữ tại nhiệm hoặc luân chuyển.

Theo đó, ông Lý Hiển Long tiếp tục giữ chức Thủ tướng. Phó Thủ tướng Vương Thụy Kiệt cũng tiếp tục tại nhiệm, đồng thời kiêm nhiệm hai chức Bộ trưởng Tài chính và Bộ trưởng điều phối các chính sách kinh tế.

Ông Tiêu Chí Hiền duy trì chức Bộ trưởng cấp cao kiêm nhiệm Bộ trưởng điều phối an ninh quốc gia, trong khi ông Tharman Shanmugaratnam tiếp tục là Bộ trưởng cấp cao kiêm Bộ trưởng điều phối các chính sách xã hội. Ông Chan Chun Sing tiếp tục giữ chức Bộ trưởng thương mại và công nghiệp Singapore.

Một số vị trí được luân chuyển như Bộ trưởng phát triển quốc gia Lawrence Wong chuyển sang giữ chức Bộ trưởng Giáo dục, thay ông Ong Ye Kung - người sẽ được điều chuyển làm Bộ trưởng Giao thông thay ông Khaw Boon Wan nghỉ hưu. Ông Desmond Lee trước là Bộ trưởng phát triển xã hội và gia đình sẽ thay ông Lawrence Wong giữ chức Bộ trưởng phát triển quốc gia.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết trong thời kỳ khủng hoảng, Singapore đặc biệt cần những bộ trưởng có kinh nghiệm để luôn kiên định, vững vàng và giúp tư vấn cho các bộ trưởng trẻ tuổi hơn.

Trong nội các mới, ông cũng luân phiên thay đổi các vị trí để các thành viên trẻ tuổi có cơ hội tiếp cận nhiều lĩnh vực khác nhau, nâng cao trình độ cả về bề rộng và chiều sâu, có cách tiếp cận mọi vấn đề từ những cách nhìn khác nhau.

Nội các nhiệm kỳ tới có những gương mặt trẻ, trong đó một số đến từ khu vực tư nhân. Những thành viên này sẽ tăng cường đội ngũ của PAP và đưa ra những ý tưởng và quan điểm mới.

Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định nội các mới tiếp tục tìm kiếm sự cân bằng và đổi mới, là đội ngũ sẽ dẫn dắt Singapore vượt qua cuộc khủng hoảng y tế và kinh tế hiện nay, đưa đất nước Singapore hướng đến tương lai.

Nội các mới chính thức đi vào hoạt động từ ngày 27/7 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]