Ngày 3/1, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã bổ nhiệm ông Haitham al-Ghais , một quan chức dầu mỏ của Kuwait, làm Tổng thư ký mới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Quan chức dầu mỏ của Kuwait trở thành tân Tổng thư ký OPEC

Quan chức dầu mỏ của Kuwait trở thành tân Tổng thư ký OPECBiểu tượng của OPEC tại trụ sở ở Viên, Áo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 3/1, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã bổ nhiệm ông Haitham al-Ghais , một quan chức dầu mỏ của Kuwait, làm Tổng thư ký mới.

Trong thông báo, OPEC cho biết: “Cuộc họp đã quyết định bổ nhiệm ông Haitham al-Ghais của Kuwait làm Tổng thư ký, có hiệu lực từ ngày 1/8/2022 với nhiệm kỳ 3 năm.”

Ông Al-Ghais là gương mặt duy nhất được OPEC cân nhắc lựa chọn vào vị trí trên. Ông từng là đại diện của Kuwait tại OPEC từ năm 2017 đến tháng 6/2021, cũng như là Phó Giám đốc điều hành của Tập đoàn Xăng dầu Kuwait (KPC). Ông Al-Ghais sẽ thay thế ông Mohammed Barkindo, người Nigeria, dự kiến sẽ kết thúc nhiệm kỳ thứ 2 của mình vào cuối tháng Bảy tới.

Ông Barkindo là người được đánh giá đã góp phần thúc đẩy thỏa thuận hợp tác giữa OPEC và các đồng minh ngoài khối như Nga trong việc cắt giảm sản lượng dầu mỏ toàn cầu để cân bằng thị trường.

Trên thực tế, các Tổng Thư ký OPEC không tham gia vào công tác hoạch định chính sách sản xuất của khối, mà đóng vai trò trung gian tìm kiếm sự thỏa hiệp giữa các thành viên vốn thường xuyên mâu thuẫn với nhau của OPEC./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]