Ngày 1/6, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết với các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Phi ở tiểu bang Delaware rằng nếu được bầu làm tổng thống Mỹ , ông sẽ giải quyết vấn đề " phân biệt chủng tộc " vốn đang cản trở các cộng đồng người da màu.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ông Joe Biden cam kết giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc

Ngày 1/6, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết với các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Phi ở tiểu bang Delaware rằng nếu được bầu làm tổng thống Mỹ , ông sẽ giải quyết vấn đề “phân biệt chủng tộc” vốn đang cản trở các cộng đồng người da màu.

Ông Joe Biden cam kết giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộcCựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong cuộc gặp các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Phi trên, ứng cử viên Joe Biden cũng kêu gọi cử tri da màu đi bỏ phiếu không chỉ đối với cuộc đua vào Nhà Trắng mà với cả cuộc đua tại Thượng viện - nơi đảng Cộng hòa hiện chiếm đa số với 53 ghế.

Trong một tuyên bố, ông Biden cho rằng dù có thể sự ủng hộ này chưa đủ để giúp đảng Dân chủ giành lại vị trí tổng thống, song sẽ phải giúp đảng Dân chủ giành lại quyền kiểm soát Thượng viện - nơi Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa Mitch McConnell đang giữ vị trí lãnh đạo phe đa số. Ông Biden, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, cho biết ông sẽ sớm có một số bài phát biểu quốc gia về tương lai và định hướng của đất nước.

Bên cạnh đó, cựu phó tổng thống Mỹ cũng đề cập đến việc tìm kiếm một nhân vật liên danh tranh cử, trong đó ông cho biết đang cân nhắc tới một số phụ nữ Mỹ gốc Phi.

Ứng cử viên này nhấn mạnh: “Tôi hứa với các bạn rằng sẽ có nhiều ứng cử viên người Mỹ gốc Phi được xem xét, cũng giống như người Mỹ gốc Latinh và người da trắng.”

Cuộc gặp các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Phi ở tiểu bang Delaware đánh dấu ngày thứ hai liên tiếp ông Biden rời khỏi nhà ở Wilmington giữa đại dịch COVID-19.

Ông Biden cũng đã đến thăm một địa điểm diễn ra các cuộc biểu tình vào ngày 31/5 và truyền thông đã chụp được cảnh ông quỳ cùng một người biểu tình.

Phát biểu của ông Biden được đưa ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình lan rộng khắp nước Mỹ phản đối vụ cảnh sát giết chết người Mỹ gốc Phi George Floyd.

Các cuộc biểu tình ôn hòa ở Washington D.C. đã biến thành bạo lực vào tối 31/5, khi những người biểu tình ném chai lọ vào cảnh sát và phóng hỏa gần Nhà Trắng./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]