(Baothanhhoa.vn) - Ngày 19/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại thủ đô Bắc Kinh. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ tăng cường giữa hai nhà lãnh đạo.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhà lãnh đạo Triều Tiên hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc

Ngày 19/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại thủ đô Bắc Kinh. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ tăng cường giữa hai nhà lãnh đạo.

Cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo được bắt đầu sau khi ông Kim Jong-un tới Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh trong bối cảnh an ninh được thắt chặt. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng, chuyến thăm Trung Quốc trong 2 ngày của ông Kim Jong-un là nhằm đẩy mạnh "mối liên lạc chiến lược" giữa hai nước. Đây là lần thứ 3, ông Kim Jong-un thăm Trung Quốc trong năm nay, sau hai chuyến thăm hồi tháng Ba và tháng Năm vừa qua. Chuyến thăm lần này diễn ra chỉ một tuần sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore, trong đó ông Kim Jong-un cam kết sẽ phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên.


HG (Theo THX, Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]