Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 26/8 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp quan trọng của đảng Lao động Triều Tiên, trong đó thảo luận về các biện pháp giảm thiểu tối đa thiệt hại từ cơn bão Bavi , cũng như các phương hướng chỉnh sửa lại "những khiếm khuyết" trong chiến lược phòng chống đại dịch COVID-19 của nước này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhà lãnh đạo Triều Tiên chủ trì cuộc họp về ứng phó bão và COVID-19

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 26/8 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp quan trọng của đảng Lao động Triều Tiên, trong đó thảo luận về các biện pháp giảm thiểu tối đa thiệt hại từ cơn bão Bavi , cũng như các phương hướng chỉnh sửa lại “những khiếm khuyết” trong chiến lược phòng chống đại dịch COVID-19 của nước này.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên chủ trì cuộc họp về ứng phó bão và COVID-19Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đánh giá rằng các biện pháp “để ngăn chặn thương vong do bão và giảm thiểu thiệt hại tới các vụ mùa” có vai trò quan trọng “để quyết định xem năm nay có phải năm thu hoạch thành công hay không.”

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng chỉ thị tất cả người lao động cần “nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc hạn chế thiệt hại do mưa bão.”

Cũng tại cuộc họp, một nội dung khác được thảo luận là về những “khiếm khuyết” và “thiếu sót” trong các biện pháp phòng chống đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, KCNA không nêu chi tiết nội dung liên quan đến vấn đề này.

Hiện Triều Tiên đã được đặt trong tình trạng báo động bão, đồng thời áp đặt một loạt biện pháp cần thiết để giảm thiểu tối đa những thiệt hại mà cơn bão Bavi có thể gây ra đối với người dân và những công trình lớn.

Theo đó, các máy bơm đã được huy động để bơm nước khỏi các mỏ than, các trạm phát điện được theo dõi chặt chẽ để đề phòng hư hại do sấm sét và gió mạnh.

Dự báo, bão Bavi, kèm theo mưa to và gió lớn, sẽ tràn vào khu vực Tây Nam của Triều Tiên trong ngày 27/8. Cơn bão này được cho là sẽ lớn hơn cơn bão Lingling, từng tàn phá nhiều khu vực của nước này hồi tháng 9 năm ngoái./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]