Bộ Quốc phòng Litva ngày 6/11 cho biết, khoảng 4.000 binh sĩ đến từ 11 quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Địa Tây Dương (NATO)-trong đó có Mỹ, Anh và Đức-đang tham gia cuộc tập trận mang mật danh "Iron Golf II" ở quốc gia Baltic này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

NATO tổ chức tập trận mật danh “Iron Golf II” tại khu vực Baltic

Bộ Quốc phòng Litva ngày 6/11 cho biết, khoảng 4.000 binh sĩ đến từ 11 quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Địa Tây Dương (NATO)-trong đó có Mỹ, Anh và Đức-đang tham gia cuộc tập trận mang mật danh “Iron Golf II” ở quốc gia Baltic này.

NATO tổ chức tập trận mật danh “Iron Golf II” tại khu vực BalticẢnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: UrduPoint)

Cuộc tập trận trên được tổ chức gần thành phố Pabrade, dự kiến kéo dài đến ngày 18/11, nhằm tăng cường khả năng tấn công , phòng thủ và phối hợp giữa các lực lượng của NATO.

NATO thường xuyên tổ chức các cuộc tập trận quốc tế lớn ở các nước trong khu vực Baltic . Tháng 6/2018, cuộc tập trận “Saber Strike” của khối quân sự này đã huy động khoảng 18.000 quân từ 19 nước đồng minh và đối tác.

Cuộc diễn tập gần đây nhất, mang tên “Silver Arrow,” đã kết thúc vào giữa tháng 10 vừa qua với sự tham gia của hơn 3.000 binh sĩ đến từ 12 quốc gia đồng minh NATO.

Nga đã nhiều lần phản đối việc NATO tăng cường hiện diện quân sự bên sườn phía Đông của liên minh này, cho rằng điều đó sẽ làm suy yếu sự ổn định trong khu vực và dẫn đến căng thẳng hơn nữa./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]