(Baothanhhoa.vn) - Reuters đưa tin một quan chức cấp cao Hàn Quốc ngày 20/7 cho biết một cuộc tập trận chung giữa nước này với Mỹ sẽ tiếp tục diễn ra theo kế hoạch vào tháng Tám tới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ và Hàn Quốc sẽ tiếp tục duy trì tập trận chung trong tháng 8

Reuters đưa tin một quan chức cấp cao Hàn Quốc ngày 20/7 cho biết một cuộc tập trận chung giữa nước này với Mỹ sẽ tiếp tục diễn ra theo kế hoạch vào tháng Tám tới.

Mỹ và Hàn Quốc sẽ tiếp tục duy trì tập trận chung trong tháng 8Binh sỹ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn tại Pocheon, Hàn Quốc ngày 19/9/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Động thái này phủ nhận cáo buộc của Bình Nhưỡng rằng việc tổ chức cuộc tập trận sẽ phá vỡ thỏa thuận đã đạt được giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un .

Ông Choi Jong-kun, thư ký về kế hoạch hòa bình của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, đã phát biểu tại diễn đàn chiến lược thường niên của Viện Aspen, trong đó ông nêu rõ: "Bản chất của cuộc tập trận không phải là cuộc tấn công... mà là để củng cố liên minh."

Trao đổi với Reuters sau đó, ông Choi cho biết cuộc tập trận vào tháng tới sẽ mô phỏng bằng máy tính ở quy mô lớn và không triển khai binh sỹ ở thực địa.

LP (Theo Reuters) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]