Theo CNN, viện dẫn vụ tấn công nhằm vào trụ sở quốc hội tuần trước, ngày 15/1, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ Alex Azar đã đệ đơn từ chức .

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ: Thêm bộ trưởng trong chính quyền của Tổng thống Trump từ chức

Theo CNN, viện dẫn vụ tấn công nhằm vào trụ sở quốc hội tuần trước, ngày 15/1, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ Alex Azar đã đệ đơn từ chức .

Mỹ: Thêm bộ trưởng trong chính quyền của Tổng thống Trump từ chứcÔng Alex Azar. (Nguồn: AP)

Dự kiến, Bộ trưởng Azar sẽ tại nhiệm cho tới ngày 20/1 - thời điểm Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden chính thức tuyên thệ nhậm chức.

Trước đó, ngày 11/1, quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Chad Wolf cũng đã xin từ chức giữa lúc có những lo ngại gia tăng về nguy cơ xảy ra thêm bạo lực trong lễ nhậm chức của ông Biden vào tuần tới.

Trong một thông báo, một quan chức của Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết việc quyền Bộ trưởng từ chức có hiệu lực từ 11 giờ 59 đêm 11/1.

Quan chức này không nêu lý do ông Wolf từ chức mà chỉ cho hay ông Pete Gaynor, phụ trách Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang, sẽ đảm nhiệm vị trí của ông Wolf.

Cũng liên quan tới các nhân sự trong chính quyền của Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump, Tiến sỹ Moncef Slaoui, cố vấn khoa học chương trình vắcxin ngừa COVID-19 của Mỹ mang tên “Chiến dịch Thần tốc,” đã từ chức theo đề nghị của nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden.

Theo kế hoạch, ông Slaoui sẽ tiếp tục đảm nhận cương vị này trong một tháng để hỗ trợ quá trình bàn giao công việc.

Tờ New York Times dẫn nguồn tin giấu tên ngày 15/1 cho biết ông Biden đã chọn cựu Giám đốc Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) David Kessler làm người đứng đầu chương trình “Chiến dịch Thần tốc”.

Theo CNN


Theo CNN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]