Tạp chí Military Watch nhận định với động cơ của giai đoạn hai "Sản phẩm 30," chiến đấu cơ Su-57 thế hệ thứ năm của Nga sẽ có thể giành danh hiệu chiến đấu cơ mạnh nhất thế giới dù động cơ AL-41 hiện nay không thể gọi là yếu.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Military Watch: Su-57 có thể là chiến đấu cơ mạnh nhất thế giới

Tạp chí Military Watch nhận định với động cơ của giai đoạn hai “Sản phẩm 30,” chiến đấu cơ Su-57 thế hệ thứ năm của Nga sẽ có thể giành danh hiệu chiến đấu cơ mạnh nhất thế giới dù động cơ AL-41 hiện nay không thể gọi là yếu.

Military Watch: Su-57 có thể là chiến đấu cơ mạnh nhất thế giới

Sức mạnh của AL-41, ngoài Su-57 còn được lắp cho Su-35, chỉ kém 9% so với động cơ F119, vốn được trang bị cho tiêm kích thế hệ thứ năm F-22 Raptor. Động cơ này được xem là tiêu chuẩn sức mạnh của các chiến đấu cơ hai động cơ. Để so sánh, lực đẩy tối đa của động cơ F119 là 15,8 tấn, AL-41F1 là 15 tấn.

Tuy nhiên, danh hiệu quán quân tuyệt đối thuộc về động cơ Pratt & Whitney F135 của tiêm kích F-35 Lightning II. Máy bay này chỉ sử dụng một động cơ, song có thể tạo ra lực đẩy 19,5 tấn, song F135 rất cồng kềnh - kích thước của nó không cho phép lắp trên hầu hết các máy bay khác.

“Sản phẩm 30” là một trong những phát triển bí mật nhất của tổ hợp công nghiệp quân sự Nga. Mặc dù thực tế nguyên mẫu Su-57 đã sử dụng động cơ mới, các đặc điểm và mô tả động cơ này vẫn chưa được công bố chính thức.

Theo các nguồn mở, động cơ này tương tự như các bản động cơ tiền nhiệm AL-31 và AL-41, xong tất cả các chi tiết của nó đều được phát triển mới, ứng dụng những phát triển hiện đại. Kết quả là đã nâng cao tất cả các chỉ số kỹ thuật chính.

Một tính năng quan trọng là miệng phun của động cơ mới. Giống như AL-41, nó được trang bị hệ thống điều khiển vector lực đẩy ở mọi góc độ, nhưng đồng thời nó nhỏ hơn đáng kể và có các đường viền khác nhau.

Trưởng Phòng thiết kế-Thử nghiệm mang tên Lyulka, ông Evgeny Marchukov, cho biết những ưu điểm chính của động cơ mới là trọng lượng, mức tiêu thụ nhiên liệu và lực đẩy riêng, "không phải động cơ nào trên thế giới cũng có lực đẩy như vậy”./.

(Vietnam+)


(Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]