Trong tháng 3 này, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ công bố đề xuất cụ thể về việc cho ra đời " hộ chiếu vắcxin " điện tử trên toàn Liên minh châu Âu (EU).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Liên minh châu Âu thúc đẩy sáng kiến về “hộ chiếu vắcxin”

Trong tháng 3 này, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ công bố đề xuất cụ thể về việc cho ra đời “hộ chiếu vắcxin” điện tử trên toàn Liên minh châu Âu (EU).

Liên minh châu Âu thúc đẩy sáng kiến về “hộ chiếu vắcxin”Nhân viên y tế tiêm vắcxin ngừa COVID-19 Pfizer-BioNTech tại Prague, CH Séc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chủ tịch EC Ursula von der Leyen đã công bố thông tin trên trong cuộc họp trực tuyến ngày 1/3 với các nghị sỹ đảng bảo thủ của Đức. Ý tưởng về việc sử dụng “hộ chiếu vắcxin,” theo đó cho phép những người đã tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19 được tự do đi lại , đang gây chia rẽ cộng đồng quốc tế trong giai đoạn hiện nay.

Trong khi một số quốc gia ủng hộ ý tưởng này, coi đây là lối thoát cho ngành du lịch và hàng không đang gặp khó khăn, một số quốc gia khác lại bày tỏ nghi ngại bởi đến nay mới chỉ có một tỷ lệ nhỏ dân số thế giới được chủng ngừa.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đến nay vẫn chưa ủng hộ ý tưởng sử dụng “hộ chiếu vắcxin” để thúc đẩy hoạt động đi lại.

WHO cho rằng hiện chưa phải là thời điểm để sử dụng hộ chiếu vắcxin bởi vẫn còn nhiều ẩn số liên quan đến hiệu quả của tiêm chủng trong việc ngăn ngừa COVID-19, trong khi nguồn cung cấp vắcxin vẫn còn hạn chế./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]