Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), ông Josep Borrell ngày 23/2 đã lên án mạnh mẽ việc Triều Tiên gần đây đã tiến hành thêm các vụ phóng tên lửa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Liên minh châu Âu lên án Triều Tiên tiến hành các vụ phóng tên lửa

Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), ông Josep Borrell ngày 23/2 đã lên án mạnh mẽ việc Triều Tiên gần đây đã tiến hành thêm các vụ phóng tên lửa.

Liên minh châu Âu lên án Triều Tiên tiến hành các vụ phóng tên lửaMột vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tại địa điểm bí mật của Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ông Borrell cho rằng các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là hành động nguy hiểm và liều lĩnh, vi phạm trắng trợn các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và làm gia tăng căng thẳng quân sự trong khu vực. Ông kêu gọi cộng đồng quốc tế phải phản ứng một cách thống nhất và kiên quyết trước khi các hành động của Triều Tiên tiếp tục phá hoại cấu trúc không phổ biến vũ khí hạt nhân quốc tế và làm gia tăng căng thẳng quân sự trong khu vực.

Quan chức cấp cao EU này kêu gọi tất cả các quốc gia thành viên Liên hợp quốc cùng tham gia kêu gọi Triều Tiên ngay lập tức ngừng tất cả các vụ phóng tên lửa và nối lại đối thoại với các bên liên quan.

EU sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác trong việc hạn chế các dòng tài chính mà Triều Tiên có thể sử dụng để hỗ trợ chương trình vũ khí của nước này.

Ông Borrell cũng lưu ý việc chính quyền Bình Nhưỡng sử dụng các nguồn lực để hỗ trợ chương trình vũ khí sẽ làm trầm trọng thêm tình hình nhân đạo của người dân Triều Tiên.

Ngày 18/2, Triều Tiên đã phóng 1 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-15 , với quãng đường bay là 989km và đạt độ cao 5.768km. Đến rạng sáng 20/2, Bình Nhưỡng tiếp tục phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ khu vực Sukchon ra vùng biển phía Đông nước này.

Các tên lửa này đạt độ cao tối đa khoảng 100km và 50km và bay xa khoảng 350-400km trước khi rơi ở ngoài khu vực đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

LP (Theo Reuters)


LP (Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]