Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 7/11 đã chính thức tuyên bố sáu tổ chức nhân quyền Palestine là "các tổ chức không được phép" - thuật ngữ pháp lý quân sự của Israel tương đương với các tổ chức khủng bố. Động thái này diễn ra sau thông báo tương tự của Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz hồi tháng 10, bất chấp làn sóng chỉ trích quốc tế.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Israel đưa 6 tổ chức nhân quyền Palestine vào danh sách khủng bố

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 7/11 đã chính thức tuyên bố sáu tổ chức nhân quyền Palestine là “các tổ chức không được phép” - thuật ngữ pháp lý quân sự của Israel tương đương với các tổ chức khủng bố. Động thái này diễn ra sau thông báo tương tự của Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz hồi tháng 10, bất chấp làn sóng chỉ trích quốc tế.

Israel đưa 6 tổ chức nhân quyền Palestine vào danh sách khủng bốLực lượng an ninh Israel gác tại Jerusalem. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tờ Times of Israel dẫn thông tin từ IDF cho hay Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm của IDF, vốn phụ trách khu Bờ Tây , tuyên bố các tổ chức này là bất hợp pháp “sau khi được cung cấp thông tin đầy đủ, đa dạng và đáng tin cậy cho thấy các tổ chức này là bộ phận của nhóm khủng bố Mặt trận Nhân dân giải phóng Palestine .”

Quyết định trên cho phép quân đội Israel có thể đóng cửa văn phòng của các tổ chức này, cũng như bắt giữ các thành viên của họ./.

(Vietnam+)


(Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]