Ngày 22/9, công ty điện lực quốc gia Israel đã bắt đầu giảm nguồn cung điện cho các khu vực người Palestine tại Bờ Tây, với lý do tranh chấp về tài chính.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Israel cắt điện cung cấp cho người Palestine tại Bờ Tây

Ngày 22/9, công ty điện lực quốc gia Israel đã bắt đầu giảm nguồn cung điện cho các khu vực người Palestine tại Bờ Tây, với lý do tranh chấp về tài chính.

Israel cắt điện cung cấp cho người Palestine tại Bờ TâyNhững tòa nhà của người Palestine tại thành phố Sur Baher , miền Đông Jerusalem , ngày 19/7. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Công ty điện lực Israel, biện pháp này được thực hiện do công ty điện lực quận Jerusalem, công ty phân phối chính điện lực cho Palestine, đã nợ lên đến gần 485 triệu USD.

Trong khi đó, ông Ali Hamodeh, đại diện về phân phối điện của người Palestine, cho biết điện có thể sẽ bị cắt 2 tiếng mỗi ngày tại một số thị trấn của người Palestine trong những tuần tới.

Ông Ali cáo buộc Israel đã “cường điệu hóa” mức độ nợ và gọi việc cắt điện là “âm mưu chính trị.” Chính quyền Palestine (PA) thì cáo buộc Israel áp đặt “trừng phạt tập thể” đối với người Palestine. PA cho biết cũng đã liên hệ với một số cơ quan, tổ chức quốc tế bày tỏ phản đối với quyết định cắt điện cung cấp cho người Palestine tại Bờ Tây.

Một quan chức thuộc PA cảnh báo động thái của Israel sẽ tác động tiêu cực đến nhiều người Palestine, cũng như lĩnh vực y tế, giáo dục và kinh tế của Palestine.

Hai tuần trước, công ty điện lực Israel báo cáo với Thủ tướng Benjamin Netanyahu , Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Năng lượng và Cơ quan quản lý điện, Cơ quan quản lý các hoạt động của Chính phủ tại các vùng lãnh thổ (COGAT) rằng do vấn đề nợ của công ty điện lực Jerusalem, công ty này có ý định cắt giảm nguồn cung điện cho người Palestine./.

(Vietnam+)


(Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]