Ngày 30/12, Thủ tướng Cộng hòa Ireland Micheal Martin thông báo sẽ duy trì biện pháp phòng dịch COVID-19 ở mức cao nhất là cấp độ 5 trong ít nhất 1 tháng, đồng thời cảnh báo tỷ lệ lây nhiễm virus tại nước này đang gia tăng “theo cấp số nhân.”

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ireland, Thụy Điển thắt chặt các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19

Ngày 30/12, Thủ tướng Cộng hòa Ireland Micheal Martin thông báo sẽ duy trì biện pháp phòng dịch COVID-19 ở mức cao nhất là cấp độ 5 trong ít nhất 1 tháng, đồng thời cảnh báo tỷ lệ lây nhiễm virus tại nước này đang gia tăng “theo cấp số nhân.”

Ireland, Thụy Điển thắt chặt các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 khi xếp hàng bên ngoài một cửa hàng ở Dublin, Ireland, ngày 1/12/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo đó, từ đêm 30/12, người dân được khuyến cáo nên ở nhà, trừ những trường hợp ra ngoài vì mục đích học tập, làm việc và các mục đích thiết yếu khác. Người dân cũng được yêu cầu hạn chế tụ tập , bao gồm cả các sự kiện mừng Năm mới, nhưng một số đám cưới và đám tang với ít người dự vẫn có thể được tổ chức.

Từ tối 31/12, các cửa hàng bán lẻ mặt hàng không thiết yếu và các phòng tập thể dục phải đóng cửa. Các trường học sẽ mở cửa trở lại từ ngày 11/1/2021, muộn hơn 3 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Bên cạnh đó, Chính phủ Ireland cũng gia hạn đến ngày 6/1/2021 đối với lệnh cấm hành khách từ Anh nhập cảnh vào nước này.

Thủ tướng Martin nhận định tình hình dịch bệnh hiện nay tại Ireland “cực kỳ nguy hiểm” và các biện pháp giãn cách xã hội được công bố ngày 22/12 vừa qua và dự kiến kéo dài đến ngày 12/1/2021 không còn đủ để khống chế dịch.

Số ca mắc trong tuần qua tại Ireland tăng 61% so với tuần trước đó. Đến nay, quốc gia gần 5 triệu dân này đã ghi nhận 2.226 ca tử vong trong số hơn 90.000 ca mắc.

Cùng ngày 30/12, Cơ quan Y tế Công cộng Thụy Điển lần đầu tiên ban hành khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi đi các phương tiện công cộng, nhưng chỉ áp dụng vào giờ cao điểm trong tuần.

Theo hướng dẫn mới, những người từ 16 tuổi trở lên nên đeo khẩu trang khi đi các phương tiện công cộng trong thời gian từ 7-9 giờ và 16-18 giờ vào các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần.

Cơ quan trên cũng khuyến cáo các công ty vận hành phương tiện công cộng cung cấp khẩu trang miễn phí cho những người đi vé tháng, hướng dẫn hành khách đeo khẩu trang đúng cách và vứt khẩu trang đã sử dụng một cách an toàn. Tính đến ngày 31/12, Thụy Điển ghi nhận tổng cộng 437.379 ca mắc và 8.727 ca tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]