Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 4/11 đã "trình làng" hệ thống phóng tên lửa đạn đạo chế tạo trong nước.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Iran cho ra mắt hệ thống phóng tên lửa đạn đạo chế tạo trong nước

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 4/11 đã “trình làng” hệ thống phóng tên lửa đạn đạo chế tạo trong nước.

Iran cho ra mắt hệ thống phóng tên lửa đạn đạo chế tạo trong nướcẢnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: The Times of Israel)

Hãng thông tấn Tasnim đưa tin hệ thống tự động hóa do lực lượng hàng không vũ trụ của IRGC chế tạo, được sử dụng cho việc phóng nhiều tên lửa đạo tầm xa .

Phát biểu tại sự kiện giới thiệu hệ thống mới nói trên, Tư lệnh IRGC Hossein Salami nhấn mạnh sức mạnh tên lửa bảo đảm năng răn đe và phòng thủ của Iran, giúp nước này “thể hiện ý chí chính trị.”

Trong nhiều năm qua, Iran đã sản xuất tên lửa đạn đạo các tầm bắn khác nhau cũng như nhiều khí tài quân sự hàng không vũ trụ.

Ngày 27/9 vừa qua, IRGC đã khánh thành Công viên Hàng không Vũ trụ Quốc gia đón khách tham quan các thành tựu hàng không vũ trụ của Iran được trưng bày tại đây. IRGC cũng đã giới thiệu tên lửa đạn đạo mới Zolfaqar Basir có tầm bắn lên tới 700 km và có đầu đạn được trang bị bộ truy tìm quang học ./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]